Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

‘ฮาบิเทีย ยาร์ด’รามอินทรา บ้านเดี่ยวส่วนตัวแค่ 20 ยูนิต : ชมโครงการ

5 เม.ย. 2562 - 09:54 น.

ฮาบิเทีย ยาร์ดรามอินทรา

บ้านเดี่ยวส่วนตัวแค่ 20 ยูนิต

คอลัมน์ ชมโครงการ

โดย วิภา สุนันท์สถาพร

ฮาบิเทียโครงการบ้านเดี่ยวภายใต้ การพัฒนาของ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เรียกได้ว่าที่ผ่านมามีการเปิดตัวโครงการอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่โครงการ ฮาบิเทีย โมทีฟ ปัญญาอินทรา, ฮาบิเทีย เวนต์ ปัญญาอินทรา ฮาบิเทีย ปัญญาอินทรา และ ฮาบิเทีย ปัญญาอินทรา 2

ขณะที่ฮาบิเทีย ยาร์ด รามอินทรา ถือเป็นโครงการล่าสุด ออกแบบภายใต้แนวคิด Shade of Tropical Living การอยู่อาศัยภายใต้ร่มเงาแมกไม้ นอกจากนี้ ทางแสนสิริ ยังตั้งใจออกแบบตัวบ้านให้เป็นไปตามหลัก Human Scale เพื่อชีวิตลงตัวในทุกพื้นที่ วางแปลนให้บ้านทุกหลังมีพื้นที่สวนส่วนตัวขนาดใหญ่ ที่เน้นดึงธรรมชาติให้เข้าสู่ตัวบ้านมากที่สุด

ท่ามกลางสังคมคุณภาพพร้อมความเป็นส่วนตัวสูงสุดในการอยู่อาศัย ด้วยขนาดโครงการเพียง 20 ยูนิต

เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บนขนาดแปลงที่ดิน 100 ตร..ขึ้นไป ทั้งโครงการมีพื้นที่ประมาณ 8 ไร่ ออกแบบโมเดิร์น ทรอปิคอลนำเส้นสายธรรมชาติมาผสานกับโทนสีธรรมชาติ หรือเอิร์ธโทน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

มีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ KAURI (เคารี) ที่มาจากชื่อต้นไม้ขนาดใหญ่สายพันธุ์ที่เก่าแก่ มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 221 ตร.. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

และแบบบ้าน CARNAUBA (คาร์เนาบา) หรือต้นไม้ใหญ่ที่ใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วน เป็นบ้านเดี่ยวพื้นที่ใช้สอย 262 ตร.. ออกแบบให้มี 4 ห้องนอน และ 4 ห้องน้ำ

บ้านทั้ง 2 แบบ จะมาพร้อมกับนวัตกรรมระบบรักษาความปลอดภัย ระบบ Intelligence Access Control หรือ ระบบการควบคุมการเข้าออกอัจฉริยะ ประกอบด้วย RFID Sensor ควบคุมการเข้า-ออก ของเจ้าของบ้านและ VDO Door Phone ควบคุมการเข้า-ออก ของผู้มาเยี่ยม สั่งการเปิดประตูรั้วผ่านแอพพลิเคชั่น ของเจ้าของบ้าน

รวมถึง ‘Intelligence Protection’ ระบบความปลอดภัยเพื่อผู้อยู่อาศัยตลอด 24 ชั่วโมง ประกอบด้วย

Digital Fence : ระบบรั้วอัจฉริยะที่แจ้งเตือนทันที เมื่อมีการบุกรุก, กล้องซีซีทีวี ที่ทางโครงการได้ติดตั้งไว้ในโครงการ พร้อมด้วยโฮม ซีเคียวริตี้ ซิสเต็ม ระบบสัญญาณกันขโมยภายในบ้าน และเอาต์ดอร์ ซีเคียวริตี้ คาเมร่า กล้องวงจรปิดติดตั้งภายในรั้วบ้าน

พื้นที่ส่วนกลางมีพื้นที่ของการเรียนรู้สำหรับเด็ก หรือเอ็ดดูเคชั่นนัล เพลย์กราวด์ ที่เป็นมากกว่าสนามเด็กเล่น ออกแบบเครื่องเล่นที่แตกต่างเน้นคำนึงถึงพัฒนาการของเด็กเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ การเข้าสังคม

สำหรับศักยภาพของทำเลที่แวดล้อมด้วยแหล่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้างสรรพสินค้า อาทิ เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส ซาฟารีเวิลด์ 2.2 .. บิ๊กซี หทัยราษฎร์ 3.4 ..

สถาบันการศึกษา อาทิ โรงเรียนสาธิตพัฒนา 0.3 .. โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ นิมิตใหม่ 6.2 .. เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีโรงพยาบาลในรัศมี 10 .. อาทิ โรงพยาบาลสายไหม โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ และโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี

การเดินทางจากที่ตั้งโครงการถึงถนนวงแหวนรอบนอก (ตะวันออก) 7 .. และถึงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ 12.5 .. ในอนาคตยังมีรถไฟฟ้าสายสีชมพู เพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้ผู้อยู่อาศัย

ราคาขายเริ่มต้นที่ 7.99 ล้านบาท เพิ่งเปิดการขายไปเมื่อปลายเดือนมี..ที่ผ่านมา สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1685 หรือทางเว็บไซต์ www.sansiri.com

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ฮาบิเทีย ยาร์ด’รามอินทรา บ้านเดี่ยวส่วนตัวแค่ 20 ยูนิต : ชมโครงการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง