เกษร มั่นใจอสังหาฯ ระดับบนโตต่อได้ ส่งคอนโดฯสุดหรู ‘เทลล่า ทองหล่อ’ ราคาสูงสุดแตะ 225 ล้าน

1 ส.ค. 2562 - 22:11 น.

เกษรพร็อพเพอร์ตี้ เชื่ออสังหาฯ ระดับบนโตต่อได้ ทำเลทอง ‘ทองหล่อ’ ที่ดินพุ่งกว่า 2 ล้าน/ตร.ว. มั่นใจโครงการหรูเทลล่าราคาสูงสุดแตะ 225 ล้าน ปลื้มโกยยอดขายแล้วกว่า 90% พร้อมแย้มปี’63 ลุยพัฒนาบ้านเดี่ยวราคา 30-60 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกษร มั่นใจอสังหาฯ ระดับบนโตต่อ – นายฟ้าฟื้น เต็มบุญเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกษร พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2562 มองว่ายังมีแนวโน้มขยายตัวได้ในทิศทางที่ดี โดยตลาดคอนโดมิเนียมระดับหรู (ลักชัวรี่) ยังเติบโตได้ดี จากความต้องการของผู้บริโภคยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่สินค้าในตลาดปัจจุบันมองว่ายังมีไม่มากนัก ซึ่งในแต่ละปีมีการพัฒนาโครงการใหม่เกิดขึ้นไม่มาก โดยเฉพาะในทำเลทองหล่อที่ถือว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพ และมีระดับราคาที่ดินมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ปัจจุบันราคาอยู่ที่ประมาณกว่า 2 ล้านบาทต่อตร.ว.

“ทำเลทองหล่อ นับเป็นทำเลที่มีศักยภาพอย่างมาก เนื่องจากอยู่ในย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพฯ เป็นแหล่งการใช้ชีวิตของคนเมือง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบ ทั้งแหล่งช็อปปิ้งร้านอาหาร แหล่งบันเทิงสันทนาการ และการเดินทางเชื่อมต่อที่สะดวกสบายทั้งทางรถยนต์และรถไฟฟ้า ทำให้บริษัทได้พัฒนาโครงการเทลล่า ทองหล่อ เป็นคอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการกลุ่มลูกค้าระดับบน ที่เป็นเจ้าของบริษัท นักธุรกิจ ผู้บริหารระดับสูง”


สำหรับโครงการ เทลล่า ทองหล่อ พัฒนาบนพื้นที่กว่า 1 ไร่ เป็นอาคารสูง 32 ชั้น จำนวน 1 อาคาร รวม 84 ยูนิต มูลค่า 4,100 ล้านบาท โดยปัจจุบันมีราคาขายเริ่มต้น 330,000 บาทต่อตร.ม. หรือเริ่มต้นที่ 73 ล้านบาท ถึงสูงสุด 225 ล้านบาท และขณะนี้โครงการก่อสร้างแล้วเสร็จ มียอดขายกว่า 90% และมียอดโอนกรรมสิทธิ์แล้วกว่า 40% ซึ่งส่วนใหญ่ซื้อด้วยเงินสด และขอสินเชื่อมีไม่ถึง 50% ดังนั้นมาตรการบังคับใช้ของเกณฑ์กำกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (LTV) ไม่ได้กระทบกับลูกค้าของบริษัท

อย่างไรก็ดี บริษัทคาดว่าจะสามารถปิดการขายได้ภายในปี 2562 นี้ ส่วนกลยุทธ์เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขาย ล่าสุดบริษัทได้ร่วมมือกับ DM HOME ร่วมกันออกแบบตกแต่งห้องพร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบชุด คาดว่าจะเปิดให้ชมห้องชุดตกแต่งใหม่พร้อมอยู่ได้ในช่วงกลางเดือนส.ค.นี้

ส่วนโครงการใหม่หลังจากนี้บริษัทกำลังศึกษาพัฒนาโครงการแนวราบ เป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับบน หรือระดับอัลติเมด ไฮเอนด์ ประมาณ 20 ยูนิต ระดับราคาประมาณ 30-60 ล้านบาท มูลค่าโครงการประมาณ 1,000 ล้านบาท บริษัทคาดว่าจะมีแผนพัฒนาและเปิดตัวโครงการแนวราบได้ในช่วงต้นปี 2563

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกษร มั่นใจอสังหาฯ ระดับบนโตต่อได้ ส่งคอนโดฯสุดหรู ‘เทลล่า ทองหล่อ’ ราคาสูงสุดแตะ 225 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง