Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

ธุรกิจหมูแผ่นลุยลงทุนมิกซ์ยูสประเดิมแอมไชน่าทาวน์เยาวราช เล็งขยายวังบูรพา-สุขุมวิท-พระราม 9

17 พ.ย. 2562 - 18:56 น.

นายสุวรรณ เลิศปัญญาโรจน์ กรรมการ บริษัท ไอแอมไชน่าทาวน์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมีฐานธุรกิจหมูแผ่นลิ้มจิงเฮียง บนถนนเยาวราช ก่อนจะขยายการลงทุนพัฒนาโครงการแอมพาร์ค จุฬา-สามย่าน เมื่อ 4 ปีที่แล้ว และล่าสุดได้มีการลงทุนพัฒนาโครงการ แอมไชน่าทาวน์ บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ มีพื้นที่ขนาด 40,000 ตารางเมตร มูลค่าโครงการ 3,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ที่สุดโครงการแรกในรอบ 30 ปี บนถนนเจริญกรุง-เยาวราช ใกล้วัดมังกรกมลาวาส หรือ 1 นาที จากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน วัดมังกร โดยบริษัทได้เช่าที่ดิน 60 ปี จาก บริษัท เจียม ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด ของตระกูลคัณธามานนท์ ซึ่งเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าหลายแห่งในย่านเยาวราช

โครงการแอมไชน่าทาวน์ ประกอบไปด้วย ศูนย์การค้าแอมไชน่าทาวน์ ขนาด 4 ชั้น 10,000 ตร.ม. ซึ่งเป็นศูนย์รวมของฝาก ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด และสตรีทฟู้ด รวม 80 ห้อง เพื่อเป็นจุดนัดพบของนักท่องเที่ยว ผู้มาจับจ่ายใช้สอย แหล่งรับประทานอาหารของประชาชนทั่วไป พร้อมด้วยอาคารจอดรถขนาด 300 คัน โดยปัจจุบันศูนย์การค้ามีผู้เช่าเต็ม 100% และเปิดให้บริการแล้วประมาณ 70% และคาดว่าจะเต็ม 100% ในเดือนม.ค. 2563 วางเป้าหมายยอดผู้ใช้บริการประมาณ 8,000 คนต่อวัน

นอกจากนี้ ยังมีโรงแรมอาศัย ซึ่งบริษัทได้ให้สิทธิการเช่ากับโรงแรมดุสิตธานี เพื่อเปิดให้บริการโรงแรมขนาด 224 ห้อง ในต้นปีหน้า สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก รวมถึงยังมีแอมไชน่า เรสซิเดนซ์ ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมพร้อมตกแต่งขนาด 8 ชั้น จำนวนห้องชุดรวม 43 ยูนิต โดยปัจจุบันได้ปิดการขายแล้ว ราคาขายประมาณ 4 ล้านบาท สำหรับขนาดห้องพักอาศัยเริ่มต้นที่ 20 ตร.ม.ทั้งนี้บริษัทประเมินอัตราการคืนทุนภายใน 7 ปี

ขณะเดียวกันขยายการลงทุนทั้งในย่านเยาวราช ซึ่งล่าสุดได้สิทธิการเช่าอาคารพาณิชย์ 8 ยูนิต บนถนนเยาวราช ตรงข้ามตลาดเก่า โดยเตรียมนำมาตกแต่งเป็นพื้นที่ค้าปลีกและโฮสเทล ตลอดจนแผนลงทุนโครงการมิกซ์ยูสในย่านวังบูรพา ซึ่งเป็นสิทธิการเช่า

นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนพัฒนาโครงการมิกซ์ยูส มูลค่ารวม 10,000 ล้านบาท บนถนนสุขุมวิทตอนต้น เนื้อที่ 2 ไร่เศษ เป็นที่ดินกรรมสิทธิ์ของหนึ่งในผู้ถือหุ้นบริษัท รวมถึงก่อนหน้านี้ยังได้ซื้อโรงแรมเก่าบนถนนพระราม 9 ใกล้ศูนย์วัฒนธรรม เพื่อเตรียมแผนนำมาปรับปรุงเป็นโครงการมิกซ์ยูสแนวคิดเดียวกับแอมไชน่าทาวน์ โดยไม่ได้แข่งขันกับศูนย์การค้าขนาดใหญ่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ธุรกิจหมูแผ่นลุยลงทุนมิกซ์ยูสประเดิมแอมไชน่าทาวน์เยาวราช เล็งขยายวังบูรพา-สุขุมวิท-พระราม 9
ข่าวที่เกี่ยวข้อง