Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

พราวฯ ผุดคอนโดฯ แบรนด์อินเตอร์คอนติเนนตัลฯหัวหินติดชายหาดผืนสุดท้าย

28 พ.ย. 2562 - 20:54 น.

น.ส.พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามแผนธุรกิจ 5 ปี (2563- 2567) ตั้งเป้ารายได้สะสมแตะ 1 หมื่นล้านบาท ภายใต้นโยบายการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในรูปแบบรีสอร์ท ลีฟวิ่ง เรสซิเดนซ์ หรือที่อยู่อาศัยเพื่อการพักผ่อน ในแหล่งท่องเที่ยวไม่เพียงหัวหิน ภูเก็ต รวมถึงกรุงเทพฯ และในจังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆ ด้วย

โดยล่าสุดบริษัท เปิดตัวโครงการอินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนเซส หัวหิน ซึ่งเป็นโครงการที่พักอาศัยระดับลักชัวรี่ที่บริษัทได้เซ็นสัญญากับ อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล กรุ๊ป (ไอเอชจี) ให้สิทธิ์ในการใช้แบรนด์โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และเป็นคอนโดมิเนียมแบรนด์โรงแรมระดับอินเตอร์เนชั่นนัลครั้งแรกในหัวหิน โดยอินเตอร์คอนฯ จะเป็นผู้บริหารจัดการพื้นที่ส่วนกลางเป็นระยะเวลา 20 ปี นับตั้งแต่จัดตั้งนิติบุคคลอาคารชุด ซึ่งสามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อได้ถึงการออกแบบ และคุณภาพการก่อสร้างตลอดจนการบริหารจัดการภายในโครงการที่ต้องได้มาตรฐานเดียวกับแบรนด์โรงแรมอินเตอร์คอนฯ

ทั้งนี้ โครงการพัฒนาบนพื้นที่กว่า 7 ไร่ ติดชายหาดใจกลางเมืองหัวหิน บน ถ.เพชรเกษม ช่วงซอยหัวหิน 71 ซึ่งถือเป็นที่ดินติดชายหาดผืนสุดท้ายของใจหัวหิน อีกทั้งด้วยราคาที่ดินสูงกว่า 150 ล้านบาทต่อไร่ โดยเป็นสถิติราคาที่ดินสูงสุดของหัวหิน ภายในโครงการประกอบด้วยอาคารชุดพักอาศัยสูง 4 ชั้น 8 อาคาร และ 7 ชั้น 1 อาคาร ออกแบบให้มีห้องชุดพักอาศัยพร้อมตกแต่งรวมทั้งหมด 238 ยูนิต มูลค่าโครงการรวม 3,500 ล้านบาท ซึ่งห้องชุดมีตั้งแต่ 1-3 ห้องนอน ห้องดูเพล็กซ์ และเพนต์เฮาส์ ขนาดห้องเริ่มต้นที่ 45-300 ตร.ม. ในแต่ละชั้นมี 3-13 ยูนิต ระดับราคาขายเริ่มต้นที่ 7.8-100 ล้านบาท อีกทั้งภายในโครงการมีพื้นที่เปิดกว่า 70% หรือมากกว่า 7,000 ตร.ม. ซึ่งบริษัทได้ให้ บริษัท ซีบีอาร์อี จำกัด เป็นผู้บริหารงานขาย ส่วนงานก่อสร้างคาดว่าจะเริ่มในเดือนมี.ค. 2563 และแล้วเสร็จพร้อมโอนในปลายปี 2564

สำหรับแผนธุรกิจในอนาคตบริษัทยังมีที่ดินประมาณ 5 ไร่ ติดกับสวนน้ำวานานาวา หัวหิน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมแนวสูง อีกทั้งยังมีที่ดินในจ.ภูเก็ต ตลอดจนมีความสนใจที่จะพัฒนาคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ที่มีแบรนด์โรงแรมบริหารด้วย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาที่ดินอยู่

ด้านน.ส.อลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดที่พักอาศัยระดับลักชัวรี่ที่มีการบริหารจัดการโดยโรงแรมระดับโลก กำลังเป็นแนวโน้มสำคัญในทั่วโลก ประกอบกับตลาดที่พักอาศัยตากอากาศในหัวหินยังมีแนวโน้มที่ดี โดยมีความต้องการซื้อจากกลุ่มลูกค้าคนไทยที่ต้องการซื้อ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมติดชายทะเลเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่อง และจากการสำรวจพบว่าไม่ได้มีการพัฒนาโครงการติดชายหาดหัวหินมาเป็นเวลากว่า 11 ปีแล้ว เนื่องจากที่ดินถูกพัฒนาไปเป็นโรงแรมระดับห้าดาวและรีสอร์ทเป็นส่วนใหญ่ ส่งผลให้ 10 ปีที่ผ่านมา มีคอนโดมิเนียมใหม่ติดชายหาด เปิดตัวเพียง 356 ยูนิต ซึ่งมียอดขายไปแล้วกว่า 85% และที่ผ่านมาราคาปรับขึ้นไม่น้อยกว่า 10% ต่อปี ทำให้เชื่อมั่นว่าโครงการอินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนเซส หัวหิน จะสามารถปิดการขายได้ไม่น้อยกว่า 80% ในระหว่างการก่อสร้าง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พราวฯ ผุดคอนโดฯ แบรนด์อินเตอร์คอนติเนนตัลฯหัวหินติดชายหาดผืนสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง