Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

ร้านทองแม่ทองสุก ภายใต้ออเนอร์กรุ๊ป ลุยหนักอสังหาฯ พัทยา ลงทุน 5,000 ล้าน ใน 3-4 ปี

2 ธ.ค. 2562 - 17:38 น.

นายคริส เชิดสุริยา ประธานที่ปรึกษากรรมการบริหาร เครือบริษัทในกลุ่มออเนอร์ ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ในพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า กลุ่มออเนอร์ได้เริ่มต้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบของโรงแรมที่พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา แต่มีประสบการณ์ในพัทยามากว่า 30 ปีจากการดำเนินธุรกิจของครอบครัวร้านทองแม่ทองสุก ที่มีสาขาจำนวนมากครอบคลุมในพื้นที่พัทยา และจังหวัดในภาคตะวันออก ทำให้เชื่อมั่นในศักยภาพของพัทยาที่มีโอกาสในการเติบโตได้อีกมาก จึงได้ตัดสินใจลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มที่ในช่วง 3-4 ปีนี้ ภายใต้งบประมาณ 5,000 ล้านบาท

เริ่มต้นจากปีนี้ในการลงทุนโครงการอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบผสมผสาน หรือ มิกซ์ยูส ที่มีมูลค่า 3,000 ล้านบาท ตั้งอยู่บนถนนพัทยาสาย 3 พื้นที่กว่า 4 ไร่ ประกอบด้วย โครงการการคอนโดมิเนียม ในชื่อ วันซ์ พัทยา ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา และอาคารออเนอร์ เพลส เป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์สำหรับร้านค้าเช่า รวมถึงแม่เหล็กสำหรับ อย่าง โครงการโรงแรมที่ได้ให้ทางกลุ่มฮิลตันเข้ามาบริหาร ภายใต้แบรนด์โรงแรมฮิลตัน การ์เด้น อินน์ ขนาด 315 ห้องพัก และมีห้องจัดเลี้ยง ห้องประชุมต่างๆ มีมูลค่าลงทุนกว่า 1,100 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างออกแบบ คาดเปิดให้บริการในปี 2565 และทั้งโครงการจะแล้วเสร็จในปี 2565-2566

“หลังจากนี้พัทยาจะไม่ใช่เป็นแค่เมืองท่องเที่ยวอีกต่อไป เพราะกำลังจะเป็นแหล่งรองรับอุตสาหกรรมที่อยู่รอบๆ พื้นที่ภาคตะวันออก จากการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่โดยรอบด้วยการเกิดของโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจ พิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี จะทำให้พัทยาเป็นศูนย์กลางของอีอีซี จากแผนพัฒนาโครงการสาธารณูปโภคและขนส่งมวลชนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สถานีรถไฟความเร็วสูง มอเตอร์เวย์ส่วนต่อขยาย สนามบินอู่ตะเภา มาบตาพุด ทำให้มีคนเข้ามาพัทยามากขึ้น จากในปีที่แล้วมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาพัทยาเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯ และทำรายได้เข้าประเทศจากการท่องเที่ยวกว่า 2 แสนล้านบาท คิดเป็น 10% ของรายได้จากการท่องเที่ยวรวมของประเทศ”

นอกจากนี้ ในปี 2563 มีแผนจะลงทุนอีก 2,000 ล้านบาท เพื่อพัฒนาอีก 2 โครงการใหม่ที่พัทยา ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมทั้ง 2 โครงการ ได้แก่ โครงการโมชั่น สุขุมวิท พัทยา มูลค่าลงทุนกว่า 720 ล้านบาท ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูง บนที่ดินกว่า 2 ไร่ จะเปิดตัวในต้นปีหน้า เบื้องต้นจะเป็นคอนโดฯ แนว 7-8 ชั้น จำนวน 251 ห้อง ราคาเริ่มต้นประมาณ 1.8-1.9 ล้านบาท ส่วนอีกโครงการคือ โมชั่น เซ็นทรัล ตั้งอยู่พัทยากลาง บนที่ดิน 4 ไร่ กำลังอยู่ระหว่างวางแผนรายละเอียดอยู่ มูลค่าลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้านทองแม่ทองสุก ภายใต้ออเนอร์กรุ๊ป ลุยหนักอสังหาฯ พัทยา ลงทุน 5,000 ล้าน ใน 3-4 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง