Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

ซิซซากรุ๊ปจับมือวินแดม รุกตลาดอสังหาฯเพื่อการลงทุน ปักธงตามหัวเมืองท่องเที่ยว

3 ธ.ค. 2562 - 22:08 น.

นายอรรถนพ พันธุกำเหนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิซซา กรุ๊ป จำกัด บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในขณะนี้อยู่ในภาวะชะลอตัวลง โดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์ซื้อเพื่อที่อยู่อาศัย จากกำลังซื้อของผู้บริโภคที่หดตัว แต่อสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนในหัวเมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ตกลับยังมีความต้องการอยู่ ทั้งกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ และคนไทยที่เข้ามาซื้อในลักษณะเพื่อการลงทุน ทำให้ตลาดอสังหาฯในรูปแบบการการันตีผลตอบแทน หรือ Investment Property มีความต้องการสูงเห็นได้จากจำนวนโครงการแบบ Investment Property ที่เพิ่มมากขึ้นถึง 10 โครงการในจังหวัดภูเก็ต

สำหรับได้พัฒนา 1 โครงการที่ภูเก็ต คือ โครงการ วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต ซึ่งล่าสุดได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่มวินแดม โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ซึ่งเป็นแบรนด์โรงแรมและรีสอร์ตระดับโลกในการบริหารโรงแรมเป็นผู้บริหารโรงแรม โดยรูปแบบการลงทุนนำเสนอการการันตีผลตอบแทนการลงทุน 2 ปีแรกที่ 6% และปีที่ 3-15 เป็นการจ่ายปันผลตามผลประกอบการโรงแรม ซึ่งสัดส่วนรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายนักลงทุนจะได้รับไปเป็นจำนวนเต็ม 100% ตามคาดการณ์นักลงทุนมีโอกาสได้ผลตอบแทนรวมเฉลี่ย 10% ต่อปี หากอัตราการเข้าพักเฉลี่ยอยู่ที่ระดับไม่ต่ำกว่า 80% ต่อปี

“โครงการนี้มีจำนวนรวม 353 ยูนิต มีทั้งหมด 12 อาคาร แบ่ง 4 อาคารบริหารเป็นโรงแรมเต็มรูปแบบ และ 8 อาคารแบ่งขายเพื่อการลงทุน และบริหารการเข้าพักโดยวินแดม ปัจจุบันมียอดจองซื้อไปแล้วกว่า 80% เป็นลูกค้าต่างชาติส่วนใหญ่จากจีน รัสเซีย คาซัค รวมถึงมีเอเชียอย่าง สิงคโปร์ และฮ่องกงบ้าง โดยโรงแรมเตรียมการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบได้ในไตรมาสแรกของปี 2563 นี้ โดยในวันที่ 14 ธ.ค.นี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการและจะทำตลาดตรงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทั้งคนไทยและต่างชาติในกลุ่มระดับบน งานจัดที่รร.ไฮแอท รีเจนซี่ นานา”

นายจุน อัน ออย ประธานกรรมการบริหารวินแดม โฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ท ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ตลาดการท่องเที่ยวยังเป็นตัวแปรสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวที่ถือได้ว่ามีความโดดเด่น ทั้งยังมีความได้เปรียบในด้านของทำเลที่ตั้ง ประกอบกับการที่รัฐบาลออกมาตรการต่างๆสนับสนุนการท่องเที่ยว ทั้งการดึงนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวในไทย หรือมาตรการท่องเที่ยวภายในประเทศของไทยเอง ส่งผลดีต่อตลาดการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ ซึ่งในตลาดท่องเที่ยวสำคัญอย่างภูเก็ต ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจากตลาดยุโรปจำนวนค่อนข้างสูงเมื่อเทียบสัดส่วนจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในจังหวัดภูเก็ต จึงทำให้กลุ่มวินแดม ตัดสินใจเลือกพันธมิตรที่จะดำเนินธุรกิจร่วมกัน และซิซซา กรุ๊ป ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่มีความชำนาญในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต รวมถึงพื้นที่ภาคใต้มากว่า 15 ปี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ซิซซากรุ๊ปจับมือวินแดม รุกตลาดอสังหาฯเพื่อการลงทุน ปักธงตามหัวเมืองท่องเที่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง