Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

ทรัสต์ AIMCG จับมือ ‘โนเบิล’ เสริมทัพเดินหน้าลงทุนพื้นที่ส่วนรีเทล บนทำเลทองทองหล่อ

6 ธ.ค. 2562 - 21:56 น.

นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ็มกรุ๊ป ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่กองทรัสต์ “เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท” หรือ AIMCG เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อเดือนก.ค. 2562 ที่ผ่านมา ด้วยมูลค่าการลงทุนในทรัพย์สินครั้งแรกประมาณ 2,880 ล้านบาท นั้น ล่าสุดกองทรัสต์ AIMCG ตอกย้ำความสำเร็จอีกขั้น เดินหน้าจับมือพันธมิตร บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำตลาดพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย โดยเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา กองทรัสต์ AIMCG ได้เข้าลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 ในกรรมสิทธิ์พื้นที่ส่วนรีเทล โครงการอาคารชุด โนเบิล โซโล ทองหล่อ จำนวน 6 ยูนิต ซึ่งปัจจุบันมีอัตราการเช่าพื้นที่เต็ม 100% ด้วยมูลค่าการลงทุนประมาณ 210 ล้านบาท

นายอมร กล่าวต่อไปว่า การจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับโนเบิลฯ ครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของกองทรัสต์ AIMCG ที่จะช่วยขยายโอกาสในการเข้าลงทุนเพิ่มเติมในทรัพย์สินที่มีศักยภาพของโนเบิลและช่วยผลักดันให้กองทรัสต์ AIMCG มีขนาดทรัพย์สินที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และผลตอบแทนให้แก่นักลงทุนหรือผู้ถือหน่วยลงทุนที่ดีขึ้นได้ในระยะยาว นอกจากนี้ การที่กองทรัสต์ AIMCG จัดตั้งและบริหารโดย เอไอเอ็มกรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้จัดการกองทรัสต์อิสระโดยไม่ได้เป็นบริษัทในเครือของเจ้าของทรัพย์สิน จึงสามารถบริหารงานได้อย่างโปร่งใสและเป็นกลาง

ด้านนายจรัสฤทธิ์ อรรถเวทยวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ เอไอเอ็มกรุ๊ป เปิดเผยว่า การเข้าลงทุนในกรรมสิทธิ์ห้องชุดที่เป็นพื้นที่ส่วนรีเทลของโครงการโนเบิล โซโล ทองหล่อ ที่มีอัตราการเช่าพื้นที่เต็มทั้ง 100% นั้น จะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์ได้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ และที่สำคัญการได้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ หรือ Freehold ในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งไม่ใช่เป็นเพียงสิทธิการเช่า (Leasehold) เท่านั้น นอกจากจะทำให้ภาพรวมทรัพย์สินที่กองทรัสต์ AIMCG ลงทุน มีสัดส่วนการลงทุนในกรรมสิทธิ์ต่อสิทธิการเช่าที่ดีขึ้นแล้ว รวมทั้งทำเลที่ตั้งของโครงการนี้ ที่อยู่ใจกลางทองหล่อ (สุขุมวิท 55) ซึ่งถือเป็นย่านที่มีศักยภาพ โดยเป็นศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) ที่สำคัญของกรุงเทพฯ ทำให้ราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นต่อผู้ถือหน่วยทรัสต์ AIMCG ในอนาคต

นายอรรถวิทย์ เฉลิมทรัพยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการเงิน บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการโนเบิล โซโล เป็นโครงการอาคารชุดที่ ประกอบด้วยพื้นที่เพื่อการพักอาศัยและพื้นที่เชิงพาณิชย์ ตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพใจกลางทองหล่อ ซึ่งเป็นถนนที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมแนวคิดร่วมสมัย และผู้อยู่อาศัยในย่านนี้เป็นกลุ่ม ผู้มีกำลังซื้อสูง อีกทั้งการคมนาคมและสาธารณูปโภคเพรียบพร้อม สามารถเดินทางเข้า-ออกได้อย่างสะดวกสบาย เนื่องจากโครงการอยู่ติดถนนและใกล้แนวรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยพื้นที่รีเทลของโครงการโนเบิล โซโล ทองหล่อ ที่ทรัสต์ AIMCG เข้าลงทุนในกรรมสิทธิ์อสังหาริมทรัพย์ทั้ง 6 ยูนิต ถือเป็นพื้นที่รีเทลที่มีความโดดเด่น ที่มีการออกแบบเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งในปัจจุบัน บริษัท ชนินทร์ ลิฟวิ่ง จำกัด (CHANINTR) ผู้นำตลาดนำเข้าและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ เป็นผู้เช่าทั้งหมดและทำสัญญาเช่ามาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เนื่องจากทำเลสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและเหมาะสมกับธุรกิจเป็นอย่างมาก

นายอรรถวิทย์ กล่าวต่อไปว่า การจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกันระหว่างโนเบิลและทรัสต์ AIMCG ในครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จและความร่วมมือกันในอนาคต เป็นกลยุทธ์ความร่วมมือแบบ WIN-WIN ที่ก่อให้เกิดประโยชน์กับทรัสต์ AIMCG ที่เป็นทรัสต์อิสระและมีความเป็นกลางในการลงทุนในทรัพย์สินที่มีคุณภาพศักยภาพในการสร้างรายได้ของอสังหาริมทรัพย์ของทรัสต์ในภาพรวม ส่วนทางโนเบิล ถือเป็นช่องทางการระดมทุนที่มีประสิทธิภาพในระยะยาว โดยนำทรัพย์สินที่มีคุณภาพมาจำหน่ายให้แก่กองทรัสต์ นอกจากนี้ บริษัทและทรัสต์ยังมีแผนร่วมกันในอนาคต เนื่องจากโนเบิลมีโครงการที่มีพื้นที่รีเทลซึ่งเป็นทรัพย์สินประเภทที่สร้างรายได้ประจำสม่ำเสมอ (Recurring Income) ที่เป็นลักษณะเดียวกันนี้อีกหลายโครงการ จึงมีแนวโน้มสูงที่จะนำเสนอทรัพย์สินที่มีคุณภาพในลักษณะนี้ให้แก่ทรัสต์ AIMCG ได้พิจารณาลงทุนเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการที่อยู่ในทำเลทองหล่อที่มีศักยภาพสูงมาก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทรัสต์ AIMCG จับมือ ‘โนเบิล’ เสริมทัพเดินหน้าลงทุนพื้นที่ส่วนรีเทล บนทำเลทองทองหล่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง