Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

‘วินด์เชลล์’นราธิวาส คอนโดฯสุดหรูเริ่ม78ล้าน

7 ก.พ. 2563 - 10:10 น.

‘วินด์เชลล์’นราธิวาส

คอนโดฯ สุดหรูเริ่ม78ล้าน

คอลัมน์ ชมโครงการ

‘วินด์เชลล์’นราธิวาส - บริษัท วาย แอล พี จำกัด ไม่ใช่มือใหม่แต่มีผลงานพัฒนาคอนโดมิเนียม ไฟคัสเลน สุขุมวิท 44/1, ศาลาแดง เรสซิเดนซ์ และยังรวมถึงเมกะโปรเจ็กต์ อย่างมหานคร

ล่าสุดพาชมโครงการวินด์เชลล์ นราธิวาส ที่พักอาศัยใจกลางเมืองแนวคิดใหม่ ทรอปิคอล สแตกกิ้ง โฮม ที่รวมเอาจุดเด่นของบ้าน และคอนโดฯ ไว้ด้วยกัน ที่สำคัญการออกแบบงานสถาปัตยกรรมของอาคารภายนอกเป็นคอนกรีตเปลือย ไปจนถึงอิฐบล็อกช่องลม

ออกแบบภายใต้โจทย์คอนโดมิเนียมที่ ไม่ได้อยู่ในนิยามที่คนทั่วไปเข้าใจ หากแต่เป็นการรังสรรค์บ้านแนวสูงเพื่อตอบสนองวิถีชีวิตคนเมือง

ผ่านการศึกษารายละเอียดเชิงลึกกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย พบว่ายังมีลูกค้าไฮเอนด์ที่มีไลฟ์สไตล์และความต้องการที่ฉีกไปจากกลุ่มหลัก โดยไม่ต้องการความลักชัวรี่ และการดีไซน์หรูหราแบบเดิมๆ แต่ต้องการมีบ้านคุณภาพดีใจกลางเมืองสำหรับครอบครัว สามารถปรับเปลี่ยนได้ในแบบที่ตัวเองชื่นชอบ

คอนโดฯ สูง 28 ชั้น บนที่ดิน 2 ไร่ 87.4 ตร.ว. ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ใกล้อาคารทีพีไอ

ความสูงระหว่างชั้นต่อชั้น 7 เมตร ให้มีพื้นเปิดโล่ง และมีพื้นที่หลังบ้านสำหรับเปิดให้ลมธรรมชาติได้ไหลเวียน

ทั้งโครงการมีเพียง 36 ยูนิต มีห้องชุดให้เลือก 2 ขนาด คือ 453 ตร.ม. และ 562 ตร.ม. จำนวนที่จอดรถ 209 คัน

โครงการนี้มาพร้อมนวัตกรรมการก่อสร้างแบบผนังคอนกรีต เสริมเหล็ก (Shear Wall) ทำให้ไม่มีเสาและคานภายในยูนิต มอบพื้นที่ใช้สอยแบบไม่จำกัด

ทำให้โครงการนี้เปิดขายห้องในรูปแบบ Bareshell หรือพูดง่ายๆ คือ ไม่มีอะไรให้เลยเป็นห้องเปล่าๆ ไม่ได้กั้นห้อง เพื่อความยืดหยุ่นในการออกแบบตกแต่งภายในตามที่เจ้าของบ้านต้องการ

สำหรับแนวคิดการออกแบบตกแต่งห้องทั้ง 2 ขนาด เริ่มจากพื้นที่ห้องนั่งเล่น เปิดโล่งจากด้านหน้าจรดด้านหลัง พื้นที่ชั้นหนึ่งประกอบด้วยห้องของครอบครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน

ส่วนบริเวณด้านบนมีบันไดเชื่อมสู่ห้องนอนต่างๆ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้วยการใช้ประตูกระจกทั้งสองด้านของห้องแต่ละห้อง เพื่อให้เกิดการเชื่อมต่อกันระหว่างพื้นที่ห้องนั่งเล่นและสวนหลังบ้าน

บริเวณระเบียงหลังบ้านพื้นที่ประมาณ 50 ตร.ม. สามารถปลูกต้นไม้ใหญ่ยืนต้น หรือออกแบบให้เป็นสระว่ายน้ำ และสระบัว

พื้นที่ส่วนกลางประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำแบบไร้ขอบแถมวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาส่วนต่างๆ ของพื้นที่ก็ได้รับการออกแบบให้สื่อถึงความเป็นไทยที่มีมุมมองในระดับโลก ชิ้นงานตกแต่งวินเทจโดยช่างฝีมือและผู้ผลิตท้องถิ่น

จัดแบ่งโซนต่างๆ ที่เน้นความยืดหยุ่นในการใช้งานโดยผู้พักอาศัยสามารถพบปะสังสรรค์ทั้งด้านในอาคารและกลางแจ้ง เพลิดเพลินไปกับสนามหญ้าและส่วนต่างๆ ในโครงการ

พร้อมกันนี้ยังมีพื้นที่เลานจ์สำหรับการรับรองแขกหรือการทำงาน ทั้งยังมีห้องสมุดและโต๊ะทำงานขนาดใหญ่เพื่อการประชุมหรือการทำงานเป็นทีม

กระบวนการออกแบบให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์องค์ประกอบ ขณะเดียวกันก็มุ่งเน้นไปที่การใช้วัสดุตกแต่งทั้งจาก ท้องถิ่นเสริมด้วยชิ้นงานระดับโลก เพื่อให้เกิดพื้นที่พักอาศัยที่ สุขสงบ หรูหราหากเรียบง่ายไม่โจ่งแจ้ง ซึ่งเป็นคาแร็กเตอร์หลักของโครงการ

‘วินด์เชลล์ นราธิวาส’ ราคาขายเริ่มต้น 78 ล้านบาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดต่อนัดหมายล่วงหน้าเพื่อรับชมโครงการได้ที่ โทร. 092-652-5544 หรือ www.windshell.com

วิภา สุนันท์สถาพร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘วินด์เชลล์’นราธิวาส คอนโดฯสุดหรูเริ่ม78ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง