นายอัษฎา แก้วเขียว ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็มคิวดีซี) เปิดเผยว่า ในปี 2566 บริษัทมีโครงการที่อยู่อาศัยสร้างเสร็จพร้อมอยู่และที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างและจะทยอยแล้วเสร็จในต้นปี 2567 ค่อนข้างมาก ทำให้เตรียมจัดงาน MQDC Well Living Expo เป็นครั้งแรกนับแต่ก่อตั้งบริษัทมาเกือบ 30 ปี
ซึ่งตลอดที่ผ่านมาบริษัทมุ่งเน้นการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ด้านความยั่งยืน “For All Well-Being” มาอย่างต่อเนื่อง และเป็นโอกาสที่ดีทีาบริษัทจะนำนวัตกรรมการอยู่อาศัยที่บริษัทได้วิจัยและพัฒนามาเผยแพร่
โดยเฉพาะ 5 โครงการ ใน เดอะ ฟอเรสเทียส์ ที่จะทยอยก่อสร้างแล้วเสร็จตั้งแต่ต้นปีหน้า จากทั้งหมด 10 โครงการ ที่จะนำมาเสนอขายในงานดังกล่าว ซึ่งในแต่ละโครงการได้เลือกเฉพาะ 20-30 ยูนิตที่เหมาะสมมาร่วมจัดแพคเกจราคาพิเศษ โดยราคาขายเฉลี่ยเริ่มต้นที่ 5 ล้านบาท และสูงสุดที่ 300 ล้านบาท พร้อมกันนี้ยังมีธนาคารพันธมิตร ที่จะนำเสนอสินเชื่อที่อยู่อาศัยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 2.8-3% นาน 3 ปี ประกอบด้วยธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจมากขึ้น
สำหรับ 10 โครงการที่นำมาร่วมงานครั้งนี้ โดย 5 โครงการอยู่ภายใต้ โครงการเดอะฟอเรสเทียส์ ประกอบด้วย โครงการวิสซ์ดอม เดอะ ฟอเรสเทียส์, ดิ แอสเพน ทรี เดอะ ฟอเรสเทียส์, มัลเบอร์รี่ โกรฟ เดอะ ฟอเรสเทียส์,เดอะ ฟอเรสเทียส์ ซิกเนเจอร์ ซีรีส์ และ ซิกส์เซนส์ เรสซิเดนซ์ ซึ่งปัจจุบันมียอดขายแล้วกว่า 20,000 ล้านบาท จากมูลค่าโครงการทั้งหมด 125,000 ล้านบาท โดยการก่อสร้างจะทยอยแล้วเสร็จพร้อมโอนให้ลูกค้าในต้นปีหน้าเป็นต้นไปรวมมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท
ส่วนอีก 5 โครงการที่เหลือ ประกอบด้วย โครงการมัลเบอร์รี่ โกรฟ สุขุมวิท, เดอะ สแตรนด์ ทองหล่อ, วิสซ์ดอม อินสไปร์ สุขุมวิท และ วิสซ์ดอม โคเอ็กซ์ ปิ่นเกล้า รวมถึงจะมีการเปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่อย่างเป็นทางการภายใต้โครงการ วิสซ์ดอม คราฟต์ส สามย่าน โครงการเมืองแห่งแรกของโลกที่ออกแบบทุกมิติ เพื่อการใช้ชีวิตให้มีสุขภาพดีที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้อยู่อาศัยครบทุกวัย
โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 ต.ค.นี้ ที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน คาดว่าจะได้ยอดขายในงานกว่า 1,000 ล้านบาท