มิตซูบิชิ อีเล็คทริค เปิดแผนปี 2569 รุกหนักตลาดแอร์ เปิดตัวรุ่นราคาถูกเจาะตลาดทุกกลุ่ม ฝ่าสารพัดปัจจัยลบ ตั้งเป้าโต 10%

วันทึ่ 13 มกราคม 2569 นายโทชิยูกิ อีซูกะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้ามิตซูบิชิ อีเล็คทริค เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้ารุกตลาดปี 2569 ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ โดยเน้นเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยเฉพาะในกลุ่มเครื่องปรับอากาศ ที่เป็นรุ่นไฟติ้ง โมเดล KA Series ซึ่งมีคุณภาพสูงตามมาตรฐานญี่ปุ่น คุ้มค่าในราคาที่เข้าถึงง่าย เพื่อเจาะทุกกลุ่มตลาด

ทั้งนี้ในรอบปีที่ผ่านมาโลกและประเทศไทยต้องเผชิญกับสภาวะเศรษฐกิจที่มีความไม่แน่นอนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากหลายปัจจัย ทั้งปัญหาสงครามการค้าระหว่างประเทศ กำแพงภาษีจากสหรัฐอเมริกา

ในขณะที่ไทยมีการเติบโตทางเศรษฐกิจในระดับต่ำ หนี้ครัวเรือนที่ทรงตัวอยู่ในระดับสูง การชะลอตัวของภาคการท่องเที่ยว ตลอดจนความไม่แน่นอนทางการเมือง โดยปัจจัยลบเหล่านี้ส่งผลต่อความเชื่อมั่นและกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

ดังนั้นจึงส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเฉพาะในกลุ่มเครื่องปรับอากาศที่เป็นสินค้าหลักของบริษัทที่การแข่งขันความรุนแรงขึ้นท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย แต่ปีงบประมาณ 2569 นี้ บริษัทได้วางเป้าหมายการเติบโตเพิ่มขึ้น 10 % พร้อมมุ่งเสริมสร้างฐานธุรกิจให้แข็งแกร่งเพื่อรองรับการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาวต่อไป

“บริษัทเริ่มต้นปี 2569 อย่างคึกคักด้วยการบุกตลาดเครื่องปรับอากาศ พร้อมสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ผ่านการเปิดตัวสินค้าใหม่และการตลาดที่เข้าถึงง่าย ผ่านแคมเปญการตลาดที่เสริมแกร่งแบรนด์ด้วยแคมเปญโฆษณาออนไลน์ และใช้พรีเซนเตอร์ นนท์ ธนนท์ นักร้องดังในการสื่อสาร“

นอกจากนี้บริษัทจะเดินหน้าขยายธุรกิจ B2B ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การเติบโตหลักของกลุ่มมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ในประเทศไทย ผ่านการนำเสนอเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ อาทิ Mr. Slim และ City Multi มาอย่างต่อเนื่อง

พร้อมต่อยอดนำเสนอผลิตภัณฑ์อื่นๆ ควบคู่กันไปมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม Data Center, Smart City หรือ Green Building ผ่านโซลูชันครบวงจร อาทิ ระบบแลกเปลี่ยนความร้อน Lossnay ระบบปรับอากาศขนาดใหญ่ Modular Chiller รุ่นต่าง ๆ รองรับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงระบบบริหารจัดการอาคารที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการอย่างครบวงจร

นายชิซุโอะ นาคาสึคาสะ กรรมการและผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและการขาย กล่าวว่า แม้เศรษฐกิจจะชะลอตัวและการแข่งขันจากแบรนด์สินค้าราคาประหยัดจะทวีความรุนแรงขึ้น แต่บริษัทยังจะขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อพลิกฟื้นยอดขายในกลุ่มธุรกิจสำหรับที่อยู่อาศัย

และการเร่งขยายยอดขายในกลุ่มธุรกิจ B2B อย่างต่อเนื่อง ด้วยผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ “KA Series (Happy Inverter)” ในระดับราคาที่เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มองหาความคุ้มค่า ควบคู่กับประสิทธิภาพการใช้งานภายใต้คุณภาพมาตรฐานของมิตซูบิชิ อีเล็คทริค

นายประพนธ์ โพธิวรคุณ กรรมการรองผู้จัดการ กล่าวถึงความสำคัญของกลยุทธ์ด้านงานบริการว่า ในแต่ละปีบริษัทมีเป้าหมายในการเพิ่มความสะดวกสบายและความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าผ่านการยกระดับบริการ หลังการขายมาอย่างต่อเนื่อง

โดยในปีนี้บริษัทยังคงเดินหน้าพัฒนาการบริการในทุกมิติ ทั้งในด้านความรวดเร็วในการให้บริการ ความสะดวกในการติดต่อสื่อสาร และการเพิ่มทักษะความเชี่ยวชาญของช่างเทคนิค เนื่องจากหัวใจสำคัญคือการทำให้ลูกค้าสามารถใช้งานสินค้าได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด โดยบริษัทได้พัฒนาช่องทาง Line Official Account ทั้งในส่วนของลูกค้าทั่วไปและช่างบริการ เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน