Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 25 ก.พ. 2563

‘สยามพารากอน วอทช์ เอ็กซ์โป’ประชันแบรนด์นาฬิกาชื่อดัง

25 ก.ค. 2559 - 18:46 น.

น.ส.ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการ สายงานกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดเผยว่าบริษัทได้ร่วมกับบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด จัดงานสยามพารากอน วอทช์ เอ็กซ์โป 2016 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 10 ด้วยการนำนาฬิกาจากแบรนด์ชั้นำกว่า 180 แบรนด์ จำนวนกว่า 30,000 เรือน ตั้งแบรนด์ไฮเอนด์-ลักซ์ชัวรี่ระดับมาสเตอร์พีซสำหรับผู้ชื่นชอบสะสมนาฬิกาแบรนด์ระดับกลางบน ตลอดจนนาฬิกาแฟชั่น จัดงานบนพื้นที่กว่า 13,000 ตร.ม.

ในงานยังมีโปรโมชั่นลดสูงสุดถึง 50% ตั้งแต่วันที่ 25 ก.ค.-15 ส.ค.นี้ โดยบริษัทได้ใช้งบประมาณในการจัดงานครั้งนี้กว่า 40 ล้านบาท โดยคาดหวังนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศแถบเอเชีย อาทิ จีน มาเลเซีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวจากแถบทวีปยุโรปจะเข้ามาใช้บริการ พร้อมตั้งเป้าหมายยอดขายในงานนี้ 350 ล้านบาท

ด้านนายจักรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุล ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสบริหารสินค้า บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่าปีนี้เป็นปีที่ยอดขายนาฬิกามีสัญญาณการเติบโตที่ดีขึ้นโดยครึ่งปีแรกภาพรวมตลาดมีการเติบโตไปแล้ว 2% คาดว่าทั้งปีมูลค่าตลาดนาฬิกาน่าจะอยู่ที่ 45,000 ล้านบาท ในขณะที่ยอดขายนาฬิกาผ่านช่องทางของเดอะมอลล์ กรุ๊ป ช่วงครึ่งปีแรกมีการเติบโตแล้ว 8% ซึ่งคาดว่าทั้งปีน่าจะโตได้ในระดับ 10% จากปีก่อนที่โตเพียง 3% ซึ่งคาดว่าการเติบโตมาจากผู้ผลิตนาฬิกาทั่วโลกต่างหันมาให้ความสำคัญกับเอเชียในการขับเคลื่อนตลาด เนื่องจากยังมีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดี ทำให้มีการออกแบบนาฬิกาในคอลเลคชั่นใหม่ ที่ตอบสนองคนเอเชียมากขึ้น

รวมถึงสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น ในขณะที่เศรษฐกิจไทยไม่ดี แต่กลุ่มผู้ซื้อนาฬิกาลักซชัวรี่เพื่อการสะสม ยังมีการซื้อต่อเนื่อง ที่สำคัญจากการปรับโครงสร้างภาษีนำเข้านาฬิกาจากต่างประเทศเหลือ 5% ทำให้ราคาเทียบเท่ากับฮ่องกง สิงคโปร์ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีโปรโมชั่นจากศูนย์การค้า ตลอดจนพันธมิตรบัตรเครดิตที่ให้ส่วนลดเพิ่ม โดยเฉพาะในงานนี้ซึ่งมีโปรโมชั่นรวม 9 ต่อ จะช่วยกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภคทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างประเทศได้ค่อนข้างดี

สำหรับแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลกที่ร่วมนำเสนอเรือนเวลาภายในงาน ได้แก่ BREITLING, BAUME&MERCIER, CORUM, FREDERIQUE CONSTANT, GRAHAM, GUCCI, GLASHUTTEORIGINAL, HUBLOT, MAITRES DU TEMPS, MONTBLANC, NOMOSGLASHUTTE, LONGINES, ORIS , PERRELET, TAG HEUER, ZENITH และอีกมากมายส่งตรงจากงาน Basel World และ SIHH ซึ่งเป็นงานแสดงนาฬิการะดับโลกที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘สยามพารากอน วอทช์ เอ็กซ์โป’ประชันแบรนด์นาฬิกาชื่อดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง