นางมัลลิการ์ ธรรมวัฒนะ บริษัท มัลลิการ์ แฟรนไชส์ จำกัด ผู้บริหารร้านอาหาร “เย็นตาโฟเครื่องทรง” เปิดเผยว่า ได้ร่วมทุนกับนายนพดล ธรรมวัฒนะ ประธานกรรมการ บริษัท บีจีที คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ บอดี้โกล์ฟ และบริษัท โกลด์ มาสเตอร์ จำกัด (มหาชน) จัดตั้งบริษัท เอ็นเอ็มซี จำกัด ทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท เพื่อเปิดธุรกิจใหม่เป็นโรงเรียนนานาชาติ ภายใต้ชื่อ โรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล หรือ ทีไอเอส ที่ใช้งบลงทุนประมาณ 1,200 ล้านบาท บนถนนรังสิต-ปทุมธานี ซึ่งถือเป็นโรงเรียนนานาชาติแห่งแรกในย่านนี้ เพราะจากการสำรวจตลาดย่านรังสิตถึงจ.สระบุรี พบว่า มีครอบครัวที่เป็นเจ้าของบ้านระดับ 10 ล้านบาทอยู่จำนวนมาก และมีผู้บริหารที่ทำงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมพร้อมทั้งอยู่อาศัยในย่านดังกล่าวมีจำนวนมาก แต่ไม่มีโรงเรียนนานาชาติไว้รองรับครอบครัวในระดับดังกล่าวเลย

นพดล ธรรมวัฒนะ
ประกอบกับมีประสบการณ์การบริหารโรงเรียนสาธิตเกษตรนานาชาติมากว่า 17 ปี จึงเห็นว่าธุรกิจการศึกษาเป็นธุรกิจที่เปิดกว้าง และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเรียนการสอนโปรแกรมภาษาอังกฤษมีความจำเป็นอย่างมากตั้งแต่เปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) และโรงเรียนนานาชาติเต็มรูปแบบที่เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่เตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมปลาย (เกรด 12) มีความต้องการเพิ่มขึ้น เพราะผู้ปกครองในปัจจุบันมีสูงที่จะให้ลูกเรียนในโรงเรียนนานาชาติต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มต้นเรียนไปจนจบมัธยม ในขณะที่ไทยมีเพียง 10 แห่งเท่านั้น
“ขณะนี้โรงเรียนได้ก่อสร้างไปแล้ว 60-70% และจะแบ่งแผนการเปิดการเรียนการสอนออกเป็น 5 เฟส ภายในระยะเวลา 5 ปี โดยเฟสแรกจะเปิดเรียนในเดือนส.ค.ปีหน้า ระดับเตรียมอนุบาลถึงประถม 3 รองรับนักเรียนประมาณ 300 คน ซึ่งขณะนี้ได้เปิดรับสมัครนักเรียนแล้ว และจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2565 รองรับนักเรียนได้ 860 คนในระดับการเรียนการสอนตั้งแต่เตรียมอนุบาลถึงเกรด 12 สำหรับค่าเล่าเรียนของโรงเรียนจะอยู่ในระดับกลางเมื่อเทียบกับโรงเรียนที่มีอยู่แล้ว โดยเตรียมอนุบาล 3 แสนบาทต่อปี ประถม 4-4.5 แสนบาท มัธยมต้น 5 แสน และมัธยมปลาย 6 แสนบาท”นางมัลลิการ์ กล่าว
นางมัลลิการ์ กล่าวอีกว่า หลังจากเปิดการเรียนการสอนแล้วจะใช้เวลาคืนทุน 10 ปี จากนี้ในอีก 2 ปียังมีแผนจะพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบอพาร์ตเมนต์ให้เช่า เพื่อรองรับผู้ปกครองของนักเรียนด้วย เพราะว่าโรงเรียนจะครอบคลุมไปจนถึงจ.สระบุรี ซึ่งมองว่าความต้องการที่พักอาศัยในบริเวณใกล้เคียงของผู้ปกครองนักเรียนจะมีสูงด้วย