Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 25 ก.พ. 2563

“ฮาบิแทท” ดี๊ด๊านักลงทุนโชว์ยอดจองคอนโดฯ สไตล์รีสอร์ต “เบสท์ เวสเทิร์นฯ” เกิน 50% เหนือคาด

18 ก.ย. 2559 - 17:41 น.

นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฮาบิแทท กรุ๊ป เปิดเผยว่า หลังเปิดตัว Best Western Premier BayPhere Pattaya คอนโดมิเนียม สไตล์รีสอร์ต มียอดจองเกิน 50% แล้ว โดยโครงการฯ สร้างความแตกต่างในตลาด ด้วยการนำเสนอระบบ Rental Management ให้กับนักลงทุนอย่างชัดเจน อาทิ การันตีค่าเช่า 7% ต่อปี เป็นระยะเวลาต่อเนื่อง 5 ปี อีกทั้งแนวโน้มการเติบโตของเมืองท่องเที่ยวพัทยา และพิกัดที่ดินติดหน้าหาดนาจอมเทียน เป็นปัจจัยเสริมรุนแรง เพราะในอีกสิบปีข้างหน้าผู้บริโภคสามารถหาคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าได้ง่าย ขณะที่คอนโดฯ ริมหาดอาจไม่มีแล้ว

นายชนินทร์ กล่าวว่า แม้ปัจจุบัน ตลาดคอนโดฯ จะมีคนมองว่าอิ่มตัว แต่บริษัทฯ คิดว่าอานิสงส์ของการขยายเมือง และเสน่ห์ในเมืองท่องเที่ยวของไทย ยังเป็นประโยชน์ดึงดูดเหล่านักลงทุนมองหาโปรดักส์ที่ดี ที่ตอบโจทย์ โดยผู้ที่ได้เปรียบคือผู้ที่มองและเข้าใจตลาดอย่างชัดเจนว่าต้องการผลิตสินค้าเพื่อขายใคร

ในส่วนของ Best Western Premier BayPhere Pattaya ภายใต้การบริหารของ ฮาบิแทท กรุ๊ป นั้น เป็นโปรดักส์ที่ชัดเจนว่าเกิดขึ้นเพื่อนำเสนอแก่นักลงทุนที่ต้องการมีสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนชัดเจน และสามารถเพิ่มมูลค่าเป็นอย่างมากได้ในอนาคต บริษัทฯ จึงศึกษาตั้งแต่การเลือกทำเล เป็นที่ดินแปลงเล็กติดหน้าหาดนาจอมเทียน ไปจนถึงระบบบริหารจัดการ ซึ่งใช้เชนโรงแรมต่างชาติที่มีกลุ่มลูกค้าและประสบการณ์ด้านการบริหารโรงแรมเข้ามามีส่วนร่วม ทำให้สามารถการันตีผลตอบแทนแน่นอนให้กับลูกค้าได้

โครงการฯ เริ่มเปิดขายในเดือน ก.ค. ปัจจุบัน มียอดขาย 50% จากทั้งหมด 174 ยูนิต ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักลงทุน เนื่องจากให้ผลตอบแทนที่ชัดเจนแน่นอนกว่าการลงทุนในประเภทอื่นๆ อาทิ หุ้น หุ้นกู้ ทองคำ กองทุนรวม นอกเหนือจากนั้นคือศักยภาพ แนวโน้มเมืองพัทยาที่มีอัตราการเติบโตเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ภายในระยะเวลา 5 ปี มีสนามบินอู่ตะเภา, เรือเฟอร์รี่ ท่องเที่ยวเชื่อมต่อ 3 จัดหวัด พัทยา กรุงเทพฯ หัวหิน, อนาคตมีแผนระยะยาว สร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูง ทำให้คมนาคมสะดวก และเข้าถึงเมืองได้ง่ายขึ้น

ข้อมูลจาก Best Western เผยว่า อัตราการเข้าพักเฉลี่ยทั้งปีของโรงแรมและรีสอร์ตริมหาดอยู่ที่ 78% และอัตราค่าห้องพักมีการเติบโต ประมาณ 3 พัน ถึง 7 พันบาทต่อห้อง

สำหรับ Best Western Premier BayPhere Pattaya เป็นคอนโดฯ สไตล์รีสอร์ต โลว์ไรซ์ 8 ชั้นติดทะเล ขนาดประมาณ 1 ไร่ ดึงแบรนด์ผู้ให้บริการโรงแรมชั้นนำจากอเมริกา เบสเวสเทิร์น มาบริหารจัดการ ดูแลการเช่าให้กับนักลงทุน มีเพียง 174 ยูนิต เริ่มต้น ที่ 3.2 ล้านบาท หรือ เริ่มต้นตรม.ละ 107,000 บาท


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “ฮาบิแทท” ดี๊ด๊านักลงทุนโชว์ยอดจองคอนโดฯ สไตล์รีสอร์ต “เบสท์ เวสเทิร์นฯ” เกิน 50% เหนือคาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง