ตั้งเคาน์เตอร์เซอร์วิสรับคืนแวตในเมือง ให้บริการ 3 สาขา ทดลองระยะเวลา 6 เดือน เริ่มพรุ่งนี้

ตั้งเคาน์เตอร์เซอร์วิสรับคืนแวต

ตั้งเคาน์เตอร์เซอร์วิสรับคืนแวตในเมือง ให้บริการ 3 สาขา ทดลองก่อนเป็นระยะเวลา 6 เดือน เริ่มพรุ่งนี้

ตั้งเคาน์เตอร์เซอร์วิสรับคืนแวต – จากการที่กรมสรรพากรประกาศรับสมัครผู้ที่ประสงค์ให้บริการเป็นตัวแทนคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม (แวต) ให้แก่ผู้เดินทางออกไปนอกราชอาณาจักรในเมือง ตามโครงการทดลองในระยะ 6 เดือน (1 ตุลาคม 2561 – 31 มีนาคม 2562) โดยรับสมัครตั้งแต่วันที่ 7 – 17 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา

ล่าสุด กรมสรรพากรชี้แจงว่า มีผู้ยื่นสมัครจำนวน 3 ราย โดยมีผู้ได้รับการอนุมัติให้เป็นตัวแทนคืนภาษีมูลค่าเพิ่มให้แก่ผู้เดินทางออกไปนอกราชอาณาจักรในเมืองจำนวน 1 ราย ได้แก่ บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด โดยจะให้บริการที่สาขา 877 (เซเว่น – ลิโด้) สาขา 14542 (เซเว่น – แบงค็อกไนท์บาร์ซา) และสาขา 14046 (เซเว่น – ผดุงด้าว (เยาวราช)) ซึ่งการเปิดให้บริการคืนภาษีมูลค่าเพิ่มในเมืองในครั้งนี้เป็นโครงการทดลองมีระยะเวลาให้บริการ 6 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 – วันที่ 31 มีนาคม 2562

อย่างไรก็ดี เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองแล้ว กรมสรรพากรจะได้ประเมินผล เพื่อนำเสนอกระทรวงการคลังพิจารณาต่อไปว่าควรดำเนินการ เป็นโครงการระยะยาวหรือไม่

ทั้งนี้ กรมสรรพากรได้ประชาสัมพันธ์ขั้นตอนในการขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มให้แก่นักท่องเที่ยวในเมืองทางเว็บไซต์ www.rd.go.th/vrt แล้ว และในส่วนของตัวแทนที่ได้รับการอนุมัติจะได้ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทราบถึงวิธีดำเนินการเพิ่มเติมต่อไป ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์สารนิเทศสรรพากร โทร. 1161

บทความก่อนหน้านี้‘เพ็ชร์-แสน’ ซิวแชมป์ดาวน์ฮิลล์ ส่งท้ายเสือภูเขาเอเชียซีรีย์
บทความถัดไปเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบแคบ ขณะที่ดัชนีหุ้นไทยกลับมาปิดที่ระดับใกล้เคียงสัปดาห์ก่อน