ธพว. เตือนพี่น้องแท็กซี่อย่าหลงเชื่อคนแอบอ้างหลอกอนุมัติสินเชื่อ “ฮัก TAXI”

ระวังโดนหลอกอนุมัติสินเชื่อฮักแท็กซี่

ธพว. เตือนพี่น้องแท็กซี่อย่าหลงเชื่อคนแอบอ้างหลอกอนุมัติสินเชื่อ “ฮัก TAXI” ไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่โทรสายตรงไปสอบถามข้อมูล รวมถึงไม่มีการให้สิทธิพิเศษในการอนุมัติสินเชื่อใดๆ ทั้งสิ้น

ระวังโดนหลอกอนุมัติสินเชื่อฮักแท็กซี่ – นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารเปิดให้ผู้ประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ เข้าแสดงเจตจำนงร่วมโครงการ “ฮัก TAXI” เสริมแกร่งแท็กซี่ไทย ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ได้รับความสนใจสูงมาก

ซึ่งขณะนี้ มีรายงานพบมิจฉาชีพสุ่มโทรศัพท์ไปหาผู้ประกอบอาชีพขับแท็กซี่ แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ธพว. เพื่อสอบถามข้อมูลส่วนตัวถึงความต้องการซื้อรถใหม่ พร้อมอ้างว่าสามารถช่วยให้ได้รับอนุมัติสินเชื่อในโครงการดังกล่าว ทางธนาคารขอเรียนแจ้งไปถึงผู้ประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ทุกท่านว่า ขณะนี้ธนาคารไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่โทรศัพท์สายตรงไปสอบถามข้อมูล รวมถึงไม่มีการให้สิทธิพิเศษในการอนุมัติสินเชื่อใดๆ ทั้งสิ้น สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมโครงการนี้ ขอให้รับข้อมูลจากธนาคารโดยตรงเท่านั้น โดยสามารถแสดงเจตจำนงผ่านแอพพลิเคชัน SME D Bank เว็บไซต์ธนาคาร www.smebank.co.th<http://www.smebank.co.th> และเฟซบุ๊กธนาคาร (facebook:SMEDevelopmentBank) หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1357

บทความก่อนหน้านี้รัฐบาลเผยประเทศไทยใครๆ ก็อยากมา คุณสมบัติพร้อมต้อนรับ “ทรัมป์-คิม”
บทความถัดไปเปิดตัวแล้ว! ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ลาช่อง 7 โผซบ‘พีพีทีวี’อีกคน