กรมธนารักษ์เตรียมผลิตเหรียญพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10

กรมธนารักษ์เตรียมผลิตเหรียญพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 เบื้องต้นวิธีการเปิดจอง จะให้จองผ่านธนาคารกรุงไทยทุกสาขา รวมถึงเคาน์เตอร์เซอร์วิส และที่ทำการรับแลกเหรียญของธนารักษ์ทั่วประเทศ

เหรียญพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ร. 10 – นายอำนวย ปรีมนวงศ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์ได้มีการยื่นขอพระบรมราชานุญาตให้มีการผลิตและเปิดแลกเหรียญพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 แล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างรอโปรดเกล้าฯ อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีการผลิตเหรียญดังกล่าวใน 3 ประเภท 7 ชนิด ประกอบด้วย ประเภทเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 3 ชนิด คือ ทองคำ เงิน และคิวโปรนิกเกิล ประเภทเหรียญที่ระลึก 3 ชนิด คือ แพลทินั่ม เงิน ทองแดง และประเภทเหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ 1 ชนิด

ทั้งนี้ กรมจะแถลงข่าวรายละเอียดอย่างเป็นทางการ ทั้งชนิดราคา รูปแบบเหรียญ และวิธีการเปิดแลกจอง รวมถึงปริมาณการผลิตสูงสุด และปริมาณรับจองต่อคนภายในเดือนม.ค.นี้ ก่อนจะเปิดให้แลกจองอีกครั้งก่อนวันงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งการผลิตครั้งนี้ จะผลิตตามจำนวนการสั่งจองเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นวิธีการเปิดจอง จะให้จองผ่านธนาคารกรุงไทยทุกสาขา รวมถึงเคาน์เตอร์เซอร์วิส และที่ทำการรับแลกเหรียญของธนารักษ์ทั่วประเทศ

บทความก่อนหน้านี้มาช่วยแล้ว! กรุงเทพมหานคร สนองนโยบายบิ๊กตู่ ฉีดน้ำไล่ฝุ่น หน้าลานคนเมือง!
บทความถัดไปบิ๊กตู่ บอกชาวแม่แจ่ม “ไม่จุดไฟ ไฟป่าก็ไม่มี” ลั่นพร้อมแก้ปัญหาที่ขอ ปรบมือสิ