เอกชนชงยืดยื่นซองประมูล ‘สนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินฯ’ อีก 2 เดือน – ซีพีสนใจร่วมประมูล

เอกชนชงยืดยื่นซองประมูล

เอกชน ชงขยายเวลายื่นซองประมูล “สนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินฯ” อีก 2 เดือนเพราะต้องใช้เวลาศึกษารายละเอียดพอสมควร ส่วนซีพีสนใจร่วมประมูล

เอกชนชงยืดยื่นซองประมูล – เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2562 พล.ร.อ.โสภณ วัฒนมงคล รองผู้บัญชาการทหารเรือ เปิดเผยภายหลังประธานเปิดการประชุมชี้แจงการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุน โครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก วงเงินลงทุนกว่า 2 แสนล้านบาท เป็นครั้งที่ 2 ว่า เป็นการชี้แจงข้อมูลความก้าวหน้าโครงการ กระบวนการดำเนินงาน เกณฑ์การประเมิน รวมทั้งเปิดเวทีให้ผู้ซื้อเอกสารจำนวน 42 รายได้ซักถามข้อสงสัย โดยนักลงทุนที่ซื้อเอกสารการคัดเลือกจำนวน 31 ราย, ผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.), ผู้แทนกระทรวงคมนาคม, ผู้แทนกองทัพเรือ และหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง รวมถึงสื่อมวลชนเข้าร่วมงานกว่า 100 คน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในระหว่างการเปิดรับฟังความคิดเห็นครั้งนี้ นักลงทุนได้เสนอให้ขยายระยะเวลาการเปิดรับข้อเสนอจากวันที่ 28 ก.พ. เป็นวันที่ 30 เม.ย. หรือขยายออกไปอีก 2 เดือน เพราะต้องใช้เวลาศึกษารายละเอียดพอสมควร โดยบริษัทที่ปรึกษาโครงการได้ตอบรับข้อเสนอของนักลงทุนโดยจะนำข้อเสนอดังกล่าวไปหารือกับผู้มีอำนาจตัดสินใจ และถ้าหากมีการเลื่อนกำหนดยื่นข้อเสนอ ก็จะเร่งประกาศให้รับทราบโดยเร็วที่สุด

แหล่งข่าวจาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด (ซีพี) เปิดเผยว่า ซีพี สนใจโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา เพราะเกี่ยวเนื่องกับโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูง (ไฮสปีดเทรน) เชื่อมสามสนามบิน ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา ที่ ซีพี ได้เข้าร่วมประมูลไปก่อนหน้านี้ ในแง่การส่งต่อผู้โดยสารระหว่างกัน ถ้าหากตัดสินใจจะเข้าร่วมประมูล ก็ต้องจับมือกับกลุ่มพันธมิตรที่มีประสบการณ์ด้านการบินด้วย

บทความก่อนหน้านี้แอน ทองประสม อวดเซ็กซี่ แหวกอกเว้าหลัง – เป๊ะ ปัง ปั๊วะเวอร์!
บทความถัดไปอนาคตใหม่ แถลงจุดยืน 5 ข้อ จี้ประยุทธ์ ลาออกนายกฯทันที เชื่อปชช.ไม่เลือกเผด็จการทหาร