ธอส. ลุยออกสลากขายแสนล้าน ถูกรางวัลได้ เงินสด-ทอง-บ้าน

ธอส. ลุยออกสลากขายแสนล้าน

ธอส. ลุยออกสลากขายแสนล้าน ถูกรางวัลได้ เงินสด-ทอง-บ้าน ดีเดย์พ.ค.นี้ ล็อตแรก 2 หมื่นล้าน

ธอส. ลุยออกสลากขายแสนล้าน – นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารได้วางแผนการระดมทุนด้วยการออกสลากตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ธอส. ใหม่ไว้เป็นที่เรียบร้อบแล้ว จำนวนวงเงินที่จะออกทั้งหมดจำนวน 1 แสนล้านบาท เป็นสลากอายุ 3 ปี แบ่งเป็นสลาก ธอส. ใบละ 1 ล้านบาท วงเงิน 2 หมื่นล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเปิดขายในเดือน พ.ค. นี้ โดยจะออกรางวัลงวดแรก 16 ก.ย. 2562

หลังจากนั้นภายในไตรมาส 3 ปีนี้ จะออกสลาก ธอส. ใบละ 10 ล้านบาท วงเงิน 3 หมื่นล้านบาท โดยสลาก ธอส. ประเภทใบละ 1 ล้านบาท และ 10 ล้านบาท จะให้สิทธิกับผู้ที่เป็นลูกค้าเงินฝากของธนาคารก่อนเป็นอันดับแรก หากไม่ได้เป็นลูกค้าเงินฝากจะต้องมาเข้าคิวเพื่อจองซื้อต่อไป

สำหรับรางวัลสลาก ธอส. 2 ประเภทแรก จะเป็นเงินสดรางวัลละ 2 แสนบาท งวดละ 5 รางวัล ซึ่งผู้ที่ได้รางวัลถือว่าได้ผลตอบแทน 5-20% โดยธนาคารอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะออกรางวัลเดือนละ 1 หรือ 2 งวด อย่างไรก็ตาม ผู้ซื้อสลากยังได้ดอกเบี้ยต่ำกว่าดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 3 เดือนเล็กน้อย

นายฉัตรชัย กล่าวว่า สำหรับต้นปีหน้าธนาคารจะออกสลากใบละ 500 บาท วงเงิน 5 หมื่นล้านบาท โดยรางวัลจะมีทั้งเงินสด ทองคำ บ้านที่เป็นสินทรัพย์รอการขายของธนาคาร ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ฝากเงินของธนาคารสนใจจำนวนมาก โดยเงินที่ระดมทุนได้ธนาคารจะไปปล่อยกู้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำให้กับผู้มีรายได้น้อยต้องการที่มีที่อยู่อาศัยอีกจำนวนมาก

สำหรับโครงการบ้านล้านหลังในการจองสิทธิรอบแรก 4,100 ราย วงเงิน 2,500 ล้านบาท มีการอนุมัติสินเชื่อไปแล้ว 3,500 ราย เป็นวงเงิน 2,200 ล้านบาท คาดว่าในปีนี้และปีหน้าจะมียอดการอนุมัติอย่างรวดเร็ว เพราะตั้งแต่รัฐบาลให้ ธอส. ทำโครงการบ้านล้านหลัง มีผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์จำนวนมากเริ่มก่อสร้างบ้านและคอนโดฯ ที่ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ให้กับผู้ที่ต้องการจำนวนมาก

บทความก่อนหน้านี้ไฮโซปุ๊บปั๊บ เปิดใจโดนสาวเกาหลีแบล็กเมล์ โยงเหตุฉาว ซึงรี ยันมีหลักฐานชัด!
บทความถัดไป“บิ๊กป้อม” ตรวจเยี่ยม การฝึกการบริหารวิกฤติการณ์ระดับชาติ ต่อต้านก่อการร้าย