รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงก์ วิ่งถี่ขึ้น – เสริมรถ รองรับการใช้บริการช่วงเปิดเทอม

แอร์พอร์ตลิงก์วิ่งถี่ขึ้นช่วงเปิดเทอม

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงก์ ปรับวิ่งถี่ขึ้น – เสริมรถ รองรับการใช้บริการของผู้โดยสารในช่วงเปิดเทอม

แอร์พอร์ตลิงก์วิ่งถี่ขึ้นช่วงเปิดเทอม – นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงคมนาคมได้มอบหมายให้บริษัทเตรียมความพร้อมในการช่วยอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัย เพื่อรองรับการใช้บริการของผู้โดยสารในช่วงเปิดเทอม โดยให้ดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกในเส้นทางและสถานีที่ผ่านสถานศึกษา

โดยให้บริการเดินรถในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าและเย็น ด้วยความถี่การให้บริการเดินรถไฟฟ้า 8 : 30 นาที และเดินรถจำนวน 214 เที่ยวต่อวัน รองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 160,500 คนต่อวัน และจัดให้มีขบวนรถไฟฟ้าเสริม 1 ขบวน วิ่งให้บริการในช่วงของเวลาเร่งด่วนเช้าและเย็น และมีขบวนรถไฟฟ้าจอดสแตนด์บายที่สถานีปลายทาง 1 ขบวนตลอดทั้งวัน เพื่อรองรับการเดินรถ กรณีมีผู้โดยสารมาใช้บริการอย่างหนาแน่น

พร้อมกวดขันความปลอดภัย ผ่านระบบโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) และกำชับกวดขันเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานภายในสถานี โดยเฉพาะการเฝ้าระวังเด็กเล็ก และนักเรียน ในการใช้บันไดเลื่อนและลิฟท์เป็นพิเศษ และ เพิ่มเจ้าหน้าที่ประจำสถานีออกมาให้บริการผู้โดยสาร เพื่อแนะนำวิธีใช้บริการตู้จำหน่ายเหรียญอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกและรวดเร็วของผู้มาใช้บริการ

นอกจากนี้ ยังมอบส่วนลด 20% สำหรับนักเรียน-นักศึกษาที่เดินทางด้วยบัตรโดยสารรถไฟฟ้าสมาร์ตพาสประเภทนักเรียน-นักศึกษาทุกการเดินทาง

บทความก่อนหน้านี้เสี่ยโป้ ร้องกองปราบ นายทุนเงินกู้นอกระบบ ลูกน้องคนดังฝั่งธนฯ ขู่ทำร้าย-ดอกเบี้ยโหด
บทความถัดไป“สงคราม” ยัน ‘เพื่อชาติ’ จับมือแน่นยืนฝั่ง ปชต. ด้าน “อารี” ปัดหนีไปซบ พปชร.