สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ปี’62 มีรายได้รวมอยู่ที่ 7,789.9 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิเท่ากับ 510.8 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บางกอกแอร์เวย์สกำไร500ล. – นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 1 ของปี 2562 บริษัทฯ มีรายได้รวม 7,789.9 ล้านบาท มีกำไรสุทธิเท่ากับ 510.8 ล้านบาท โดยเป็นกำไรสุทธิที่เป็นส่วนของผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ เท่ากับ 504.3 ล้านบาท กำไรต่อหุ้นเท่ากับ 0.24 บาทต่อหุ้น มีจำนวนผู้โดยสารรวม 1.73 ล้านคน และมีอัตราส่วนการขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ย (Load Factor) 74.6% ซึ่งสัดส่วนผู้โดยสารจากจุดจำหน่ายบัตรโดยสาร (Point-of-Sale) 3 อันดับแรก มาจากภูมิภาคยุโรป 25.0% ในประเทศไทย 23.0% และในภูมิภาคเอเชียไม่รวมประเทศไทย 20.0%”

“ในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับการต่อใบอนุญาตประกอบกิจการค้าขายในการเดินอากาศ (Airport Operator License หรือ AOL) จากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย โดยใบอนุญาตมีอายุ 10 ปี และในเดือนมี.ค. บริษัท บางกอกแอร์ เอวิเอชั่น เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ได้ลงนามสัญญากับสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) เพื่อจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมด้านการบินของ IATA ระดับภูมิภาค และนอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมกับ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ในนามของ “กิจการรร่วมค้าบีบีเอส” ในการยื่นข้อเสนอเข้าร่วมลงทุนในโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออกต่อกองทัพเรือ”

“สำหรับการขยายเส้นทางบินและการเพิ่มเที่ยวบินของบริษัทฯ ในไตรมาสแรก ปี 2562 บริษัทฯ ได้เปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ระหว่างกรุงเทพฯ-คัมรัน (เวียดนาม) เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา โดยให้บริการสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ319 ขนาด 144 ที่นั่ง และ เส้นทางเชียงใหม่-กระบี่ (เที่ยวเดียว) ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ319 ขนาด 144 ที่นั่ง ในเดือนมี.ค. และได้เพิ่มความถี่ของเที่ยวบินในเส้นทางบินระหว่างประเทศได้รับความนิยม ได้แก่ กรุงเทพฯ-ดานัง (เวียดนาม) จากสัปดาห์ละ 7 เที่ยวบิน เพิ่มสัปดาห์ละ 14 เที่ยวบิน กรุงเทพฯ-มัณฑะเลย์ (เมียนมา) จากสัปดาห์ละ 11 เที่ยวบิน เพิ่มเป็นสัปดาห์ละ 14 เที่ยวบิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารและสายการบินพันธมิตร” นายพุฒิพงศ์กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน