เทสโก้ โลตัส หนุนนโยบาย Energy 4.0 แจกฟรีหลอด LED เลคิเซ่ เมื่อซื้อสินค้าครบ 600 บาท

นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองประธานกรรมการ แผนกสื่อสารองค์กรและความยั่งยืน เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส ให้ความสำคัญกับการจำหน่ายสินค้าเพื่อสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง และยังให้ร่วมมือกับสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน ในการทำโครงการ รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์ ที่ดำเนินงานภายใต้แผนอนุรักษ์พลังงาน ปี 2558-2579 ในการตั้งเป้าหมายลดความเข้มของการใช้พลังงานลง 30% ในปี 2579 ด้วยการส่งเสริมตลาดอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5 โดยเฉพาะหลอดไฟ LED ที่ประหยัดพลังงาน ให้เติบโตขึ้นในระยะยาว

“โครงการนี้ของภาครัฐทำให้เกิดแรงกระตุ้นให้ประชาชนเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 อย่างเห็นได้ชัด รวมถึงหลอดไฟ LED ที่ตลาดมีความต้องการมากขึ้นและต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีประหยัดพลังงานที่เข้าถึงภาคประชาชนได้ง่าย ราคาไม่แพง แต่ช่วยประหยัดไฟฟ้าได้ถึง 85% ซึ่งเทสโก้ โลตัส ร่วมกับบริษัท ลี้กิจเจริญแสง ผู้จำหน่ายหลอดไฟเลคิเซ่ ทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายด้วยการแจกหลอดไฟ LED จำนวน 100,000 หลอด ให้กับลูกค้าประชาชนที่ซื้อสินค้าในเทสโก้ โลตัส ครบ 600 บาท จะได้รับหลอดไฟ LED มูลค่า 89 บาท จำนวน 1 หลอด”

หากเปรียบเทียบหลอดไฟฟูลออเรสเซ้นท์ กับหลอดไฟ LED จะพบความแตกต่าง ทั้งในด้านประสิทธิภาพ อายุการใช้งานนานกว่าหลายเท่า คุ้มค่ากับการลงทุนในระยะยาว ซึ่งเทสโก้ โลตัส ยังได้ร่วมกับคู่ค้าที่เป็นผู้ผลิตและนำเข้าหลอดไฟ LED แบรนด์อื่น จัดรายการลดราคาสินค้าประเภทหลอดไฟ LED ในราคาประหยัดตั้งแต่วันนี้-18 มี.ค.นี้ด้วย

ทั้งนี้ สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ได้คาดการณ์สถานการณ์ไฟฟ้าในปี 2560 ว่าจะมีการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีก 3.8% หรือ 189,258 กิโลวัตต์ต่องชั่วโมง และคาดว่าความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุด (พีก) จะอยู่ที่ระดับ 31,365 เมกะวัตต์

บทความก่อนหน้านี้“เป้ย” รอลุ้นผลทดสอบนอนกรน “น้องโปรด” เผยใจคอไม่ดีได้ลูกเป็นคนปลอบ
บทความถัดไปแห่ทำใบขับขี่กันพรึ่บก่อนใช้เกณฑ์ใหม่-หวั่นค่าใช้จ่ายเพิ่มแถมต้องอบรมมาราธอน 15 ชั่วโมง