Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

วันแรกคึกคัก “งานคอมมาร์ต จอย 2019” สินค้าเกมเนื้อหอม-Apple ลดสูงสุด 80%

4 ก.ค. 2562 - 18:12 น.

วันแรกคึกคัก “งานคอมมาร์ต จอย 2019” สินค้าเกมเนื้อหอม แบรนด์ดังแห่เปิดตัวสินค้าใหม่-กระหน่ำราคา Apple ลดสูงสุด 80% เลอโนโว ร่วมกับไมโครซอฟท์อวด Microsoft Office Home & Student 2019 ครั้งแรกในไทย คาด 4 วันเงินสะพัดกว่า 3,000 ล้าน

งานคอมมาร์ตคึกคัก - นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อและดิจิตอล บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า งาน คอมมาร์ต จอย 2019 (COMMART JOY 2019) ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 ระหว่างวันที่ 4-7 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้เริ่มแล้ว โดยภาพรวมการเปิดงานวันแรกมีสัญญาณที่ดี มีลูกค้าเข้ามาเพื่อจะเลือกซื้อสินค้าตั้งแต่ช่วงเช้า เชื่อว่าสินค้าที่จะขายดีเป็นกลุ่มสินค้าที่เกี่ยวกับเกม ทั้ง คอมพิวเตอร์ จอมอนิเตอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ สอดรับกับตลาดเกม และอีสปอร์ตที่มีการขยายตัวอย่างมาก จากทิศทางของตลาดเกมและอีสปอร์ตในไทยมีมูลค่ารวมกันประมาณ 20,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ ช่วงกลางปีเป็นช่วงเวลาที่ตลาดสินค้าไอทีมีความคึกคัก เนื่องจากสินค้าแบรนด์ต่างๆ ได้มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ และนำมาเสนอในงานนี้ ขณะเดียวกันมีการทำโปรโมชั่นพิเศษลดราคาสินค้าในงานอย่างเต็มที่ในปีนี้ อย่าง มหกรรมสินค้า Apple กับโปรโมชั่น Studio 7 Big Sale 2019 ลดราคาสูงสุด 80% และให้ผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน ตลอดจนสามารถใช้คะแนนแลกรับเครดิตเงินสูงสุด 40,000 บาท อาทิ iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, Gadget และอุปกรณ์เสริมต่างๆ โดยคาดมีผู้เข้าชมงาน 8 แสนคน และมีเงินสะพัดในงานกว่า 3,000 ล้านบาท

นายถกล นิยมไทย ผู้จัดการประจำประเทศไทยฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ บริษัท เลอโนโว ประเทศไทย กล่าวว่า ในงานคอมมาร์ตครั้งนี้เลอโนโวได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายจำนวนมาก เพื่อผู้มาซื้อสินค้าเลอโนโวในทุกผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานทั่วไปในตระกูล IdeaPad, IdeaCentre, MIIX และ Yoga หรือผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์สำหรับคอเกม อย่าง Legion ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ พร้อมมีโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ คาดว่าจะสร้างยอดขายได้ดีจากงานนี้

นอกจากนี้ ได้ความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ในการติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office Home & Student 2019 บนเครื่องคอมพิวเตอร์เลอโนโวระบบปฏิบัติการ Windows 10 ถือว่าเป็นครั้งแรกในไทยที่ได้เปิดตัวโปรแกรมล่าสุดของไมโครซอฟท์ด้วย ส่งผลให้ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์เลอโนโวสามารถใช้งานเวอร์ชั่นเต็มของโปรแกรม Microsoft Office ที่ประกอบด้วย Microsoft Word, Excel, PowerPoint และ Onedrive ได้ตลอดอายุการใช้งานเครื่อง เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่ไม่ต้องต่ออายุการใช้งานเหมือนโปรแกรมอื่นๆ โดยการติดตั้งโปรแกรมจะบวกราคาเพิ่มจากผลิตภัณฑ์ประมาณกว่า 1,000 บาท จากราคาเต็มโปรแกรมจะอยู่กว่า 4,000 บาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วันแรกคึกคัก “งานคอมมาร์ต จอย 2019” สินค้าเกมเนื้อหอม-Apple ลดสูงสุด 80%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง