Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

‘EA’ จับมือ4ธุรกิจยักษ์ใหญ่ ขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

10 ก.ค. 2562 - 10:44 น.

‘EA’ จับมือ4ธุรกิจยักษ์ใหญ่

ขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า - เดินหน้าเต็มตัวเพื่อให้ไทยก้าวเข้าสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้าให้เร็วและครอบคลุม มากขึ้น

ล่าสุดบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด’ (มหาชน) หรือ ‘EA’ โดยบริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ EA ได้ร่วมกับ 4 พันธมิตร ยักษ์ใหญ่ชั้นนำ ของประเทศและระดับโลก ประกอบด้วย บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด, บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน), บริษัท บริดจสโตน เอ.ซี.ที (ประเทศไทย) และ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน)

ติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า (EA Anywhere) ในพื้นที่การให้บริการและการดำเนินธุรกิจของพันธมิตรในครั้งนี้ทั่วประเทศ เพื่อรองรับยานยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) และยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ (BEV)

นายอมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ฯ กล่าวว่าการจับมือกับพันธมิตรทั้ง 4 รายนี้ เชื่อมั่นว่าเป้าหมายการเปิดให้บริการทั้งสิ้น 1,000 สถานี จะบรรลุได้ภายในปีนี้

รถยนต์ไฟฟ้า

การมีสถานีชาร์จที่เพียงพอและมีคุณภาพ ทันสมัย เป็นเครือข่าย จึงเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ต้องมี ผู้ใช้รถจึงมั่นใจและกล้าที่จะใช้รถยนต์ไฟฟ้า ดังนั้นเราจึงได้ร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐ และเอกชนที่มีวิสัยทัศน์และแนวคิดคล้ายๆ กัน สร้างสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ทันสมัย ภายใต้เครื่องหมายการค้า ‘EA Anywhere’

รวมถึงพัฒนา Mobile Application ขึ้นเพื่อรองรับการใช้งาน

รถยนต์ไฟฟ้า

วันนี้เรามีความพร้อมสูงที่สุดด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรทั้งสี่รายของเรา นำสังคมไทยก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ด้วยการมีสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ติดตั้งในพื้นที่ที่มีความหลากหลาย สามารถเข้ารับบริการได้ตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองอย่างครบวงจร อาทิ สถานีบริการน้ำมัน, ศูนย์บริการด้านยานยนต์, ร้านสะดวกซื้อ, ศูนย์การค้า และร้านอาหารต่างๆ เป็นต้น

ด้าน นายซาลมาน ซาดัต ประธานกรรมการ และผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด กล่าวว่าการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ ที่สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ เพื่อขยายบริการและเพิ่มทางเลือกด้านพลังงานให้ตรงกับความต้องการใช้งานของผู้ใช้รถในประเทศไทย

นายวิเชียร จึงวิโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะติดตั้งเครื่องชาร์จสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าในพื้นที่หน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น 21 สาขา เพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรองรับการเพิ่มขึ้นของรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

รถยนต์ไฟฟ้า

ส่วน นายธนวัฒน กิตติรัตนาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริดจสโตน เอ.ซี.ที. (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน A.C.T และ COCKPIT ถือว่าเป็นผู้ให้บริการในกลุ่ม FAST FIT ซึ่งมีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ การนำ Charging Station เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำที่เชี่ยวชาญในการให้บริการอย่างมืออาชีพ

นายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าเราเลือก EA Anywhere เพราะถือว่าเป็นผู้นำในธุรกิจสถานีอัดประจุไฟฟ้า และมีความพร้อมในการให้บริการครบวงจร มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับการบริการที่เป็นเลิศภายในศูนย์การค้าของเรา

การจับมือระหว่าง ‘EA’ และ 4 พันธมิตรครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคยานยนต์พลังงานไฟฟ้าของไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘EA’ จับมือ4ธุรกิจยักษ์ใหญ่ ขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง