ราคาปาล์มขยับวันนี้ 3.20 บาท ‘จุรินทร์’ เดินหน้าชงครม. จ่ายส่วนต่างเกษตกร 1 ต.ค.นี้

ปาล์มขยับวันนี้ 3.20 บาท

ราคาปาล์มขยับวันนี้ 3.20 บาท ‘จุรินทร์’ เดินหน้าชงครม. จ่ายส่วนต่างเกษตกร 1 ต.ค.นี้ โดยขั้นตอนคือเกษตรกรจะต้องขึ้นทะเบียนกับกรมส่งเสริมการเกษตร

ปาล์มขยับวันนี้ 3.20 บาท – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า กำลังเดินหน้าแก้ไขปัญหาให้กับเกษตรกรชาวสวนปาล์มโดย วันที่ 27 ส.ค. 2562 นี้ จะนำทุกมาตรการเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เนื่องจากได้ผ่านขั้นตอนตามระเบียบกฏหมายครบถ้วนแล้ว เริ่มตั้งแต่การหารือร่วม 3 ฝ่ายระหว่างกระทรวงพาณิชย์ภาคราชการ ภาคเอกชน ทั้งลานเท โรงงานสกัดน้ำมันปาล์ม และตัวแทนเกษตรกร หลังจากนี้จะเป็นกระบวนการจ่ายเงินชดเชยส่วนต่างให้กับเกษตรกรจะทำทุก 45 วัน เริ่มต้นจากว่าหากหลังจากผ่านการอนุมัติจากครม. ซึ่งก็จะเริ่มต้นจ่ายเงินในวันที่ 1 ต.ค. 2562 โดยขั้นตอนกระบวนการคือเกษตรกรจะต้องขึ้นทะเบียนกับกรมส่งเสริมการเกษตรและให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) บัญชีโอนเงินส่วนต่างให้กับเกษตรกรโดยตรง

ทั้งนี้ ราคาปาล์มในตลาดขณะนี้หลังจากที่ รัฐบาลได้มีนโยบายที่ชัดเจนเกี่ยวกับการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนปาล์มนั้นปรากฏว่าราคาปาล์มได้เริ่มขยับสูงขึ้นไปตามลำดับจาก 2 บาท/กิโลกรัม มาวันนี้ขึ้นมาเป็น 3.20 บาท/กิโลกรัม โดยประมาณแล้ว

บทความก่อนหน้านี้สายเนื้อให้ว่อง! ร้านอากะจัดหนัก บุฟเฟ่ต์ 12 บาท อิ่มจุกฉลอง 12 ปี
บทความถัดไปหนุ่มเห็นสัตว์แปลก เข้าไปถ่ายรูป เพื่อนบอกมีพิษร้ายถึงชีวิต อีกคนโต้ไม่มีพิษ