ลุยผลิต ‘ข้าวเหนียวลดค่าครองชีพ’ ถึงมือผู้บริโภคได้ปลายเดือนนี้ แก้วิกฤตราคาแพง

ลุยผลิตข้าวเหนียวถุง

ลุยผลิต ‘ข้าวเหนียวลดค่าครองชีพ’ ถึงมือผู้บริโภคได้ปลายเดือนนี้ แก้วิกฤตราคาข้าวเหนียวแพง คาดจะสามารถผลิตข้าวถุงเหนียวได้ตามเป้า 2-3 แสนถุง ภายในวันที่ 17 ก.ย.นี้

ลุยผลิตข้าวเหนียวถุง – นายศุภชัย วรอภิญญาภรณ์ ประธานกรรมการบริษัท ธนสรรไรซ์ จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทบริษัทได้ลงนามในสัญญาผลิตข้าวถุงเหนียวขนาด 2 กิโลกรัม (ก.ก.) และ 5 ก.ก. เพื่อจำหน่ายในร้านธงฟ้ากับกรมการค้าภายในเพื่อช่วยแก้วิกฤตราคาข้าวเหนียวแพงในช่วงนี้ นั้น ล่าสุดบริษัทได้ดำเนินการบรรจุข้าวเหนียวถุง ภายใต้ชื่อ “ข้าวเหนียวลดค่าครองชีพ” ขนาด 2 ก.ก. ราคา 70 บาท ในวันที่ 7 ก.ย. โดยผลิตเป็นข้าวขนาด 2 ก.ก. จำนวน 2 แสนถุง และขนาด 5 ก.ก. จำนวน 1 แสนถุง ซึ่งในส่วนของข้าวขนาด 5 ก.ก. จะบรรจุถุงในวันที่ 8 ก.ย.

ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถผลิตข้าวถุงเหนียวได้ตามเป้า 2-3 แสนถุง ภายในวันที่ 17 ก.ย.นี้ และจะสามารถกระจายข้าวเหนียวลดค่าครองชีพไปยังร้านธงฟ้าได้ภายในเดือนนี้ โดยในสัปดาห์หน้าจะมีการกระจายข้าวเหนียวลดค่าครองชีพไปยังร้านธงฟ้า ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เป็นจุดแรก ซึ่งกรมการค้าภายในจะแถลงข่าวในวันดังกล่าว

สำหรับข้าวที่จะบรรจุถุงขายครั้งนี้เป็นข้าวสารเหนียว 10% บรรจุถุงในแบรนด์กรมการค้าภายในขนาด 2 ก.ก. และ 5 ก.ก. จำนวน 2-3 แสนถุง เพื่อให้กรมนำออกมาจำหน่ายบรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชนจากปัญหาราคาข้าวเหนียวปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งจะมีราคาจำหน่ายไม่เกินก.ก.ละ 35 บาท ต่ำกว่าราคาท้องตลาดประมาณก.ก.ละ 5 ถึง 10 บาท จากราคาตลาดที่ก.ก. ละ 45-50 บาท หรือข้าวถุง 2 ก.ก. ราคาถุงละ 70 บาท และข้าวถุง 5 ก.ก. ถุงละ 175 บาท

ส่วนช่องทางจำหน่ายจะกระจายไปยังพื้นที่ที่คาดว่าประชาชนที่บริโภคข้าวเหนียวจะได้รับความเดือดร้อนเช่นภาคเหนือบางส่วนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยผ่านร้านธงฟ้าพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น (ร้านธงฟ้าประชารัฐ) ประมาณ 40,000 แห่ง และผ่านทางห้างค้าปลีก

บทความก่อนหน้านี้รอดตายหวุดหวิด! เข้าสวนกรีดยางเจอหมีป่าแม่ลูกอ่อน บุกประชิดตะปบเหวอะ
บทความถัดไปย้าย2รอบคนแห่ฟังแน่น! ‘ธนาธร’ชี้แก้รัฐธรรมนูญเท่ากับแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ไทยเติบโต (คลิป)