‘รถไฟ-ซีพี’ เห็นชอบร่วมกันแล้ว แผนส่งมอบพื้นที่ก่อสร้างรถไฟไฮสปีดเทรน 3 สนามบิน

‘รถไฟ-ซีพี’ เห็นชอบร่วมกันแล้ว

‘รถไฟ-ซีพี’ เห็นชอบร่วมกันแล้ว แผนส่งมอบพื้นที่ก่อสร้างรถไฟไฮสปีดเทรน 3 สนามบิน ชงคณะกรรมการคัดเลือกเคาะ 11 ก.ย. นี้

‘รถไฟ-ซีพี’ เห็นชอบร่วมกันแล้ว – นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยถึงผลการประชุมชุดย่อยระหว่าง รฟท. กับกิจการร่วมค้าบริษัทกลุ่มกิจการร่วมค้า บริษัทเจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด (ซีพี) และพันธมิตร (กลุ่ม CPH) เกี่ยวกับการจัดทำแผนการส่งมอบพื้นที่ก่อสร้างโครงการรถไฟความเร็วสูง (ไฮสปีดเทรน) เชื่อม 3 สนามบิน “ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา” ระยะทาง 220 กิโลเมตร มูลค่า 2.2 แสนล้านบาท ว่า รฟท. ได้การหารือเพื่อปรับจูนความเข้าใจให้ตรงกับ CPH ได้แล้ว เกี่ยวกับแผนการส่งมอบพื้นที่ ว่าจะดำเนินการอย่างไร รูปแบบไหน โดยจะนำผลสรุปแผนการส่งมอบพื้นที่ดังกล่าวเสนอให้คณะกรรมการคัดเลือกฯพิจารณาอีกครั้งในวันที่ 11 ก.ย. นี้ หากคณะกรรมการเห็นชอบตามข้อเสนอขั้นตอนต่อไปคือการนัดวันเพื่อลงนามในสัญญากับกลุ่ม CPH ต่อไป แต่หากคณะกรรมการคัดเลือก ไม่เห็นชอบตามที่เสนอก็ยังไม่สามารถลงนามได้

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ รฟท. และกลุ่ม CPH ยังตกลงกันไม่ได้เกี่ยวกับแผนการส่งมอบพื้นที่เนื่องจากติดปัญหาเรื่องของการรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภคของหน่วยงานต่างๆ อาทิ ท่อน้ำมัน, ท่อแก๊ส, ท่อประปา ที่จะต้องมีภาระค่าใช้จ่ายในการรื้อย้าย

บทความก่อนหน้านี้สมเด็จพระราชาธิบดีเลตซีที่ 3 แห่งราชอาณาจักร เลโซโท เสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศไทย ร่วมสานสัมพันธ์ พัฒนาด้านเกษตรสู่ความมั่นคง
บทความถัดไปกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  มอบรางวัลโครงการ คิดมันส์ ทันสื่อ…Like Know Show Share” ปี 3  “Stop Bullying Like Know Show Share” เด็กวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยเลย คว้ารางวัล ชนะเลิศ คลิปสะท้อนสังคมต้องฉุกคิด ลดการรังแกในโซเซียล