ครม. เพิ่ม ‘สปา-เช่ารถ-ค่าไกด์’ เข้าร่วมมาตรการส่งเสริมเที่ยวในประเทศ “ชิมช้อปใช้” ได้

เพิ่มร้านเข้า“ชิมช้อปใช้”

ครม. เพิ่ม ‘สปา-เช่ารถ-ค่าไกด์’ เข้าร่วมมาตรการส่งสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิมช้อปใช้” ได้ เพื่อให้ร้านค้าเข้ามาร่วมมาตรการให้มากขึ้น

เพิ่มร้านเข้า“ชิมช้อปใช้” – นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบให้ทบทวนมาตรการส่งสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิม ช้อป ใช้” เพื่อให้ร้านค้าเข้ามาร่วมมาตรการให้มากขึ้น โดยกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง พยายามดำเนินการให้เชิงรุก เพื่อให้มาตรการประสบความสำเร็จ เพื่อให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ ให้การใช้จ่ายกระจายไปยังเศรษฐกิจฐานราก ตามที่รัฐบาลต้องการ

โดยเพิ่มในส่วนเงื่อนไขในส่วนที่กรณีผู้ลงทะเบียนเพื่อใช้จ่ายค่าอาหาร และเครื่องดื่ม ค่าที่พัก ค่าซื้อสินค้าท้องถิ่น ค่าซื้อสินค้าธงฟ้า ค่าบริการเกี่ยวกับสินค้าท่องเที่ยวท้องถิ่น เช่น สปา การเช่าพาหนะ ค่าบริการนำเที่ยว เป็นต้น ซึ่งการปรับเพิ่มเงื่อนไข เพิ่มร้านค้า เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวครบวงจร และให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ จากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมมาตรการฯ รัฐบาลจะสนับสนุนเงินชดเชยโดยจะได้เงินคืน 15% ของยอดเงินที่ใช้จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 4,500 บาท/คน เท่ากับวงเงินใช้จ่ายสูงสุดไม่เกิน 30,000 บาท/คน โดยท่องเที่ยวได้ทุกจังหวัดยกเว้นจังหวัดที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน

บทความก่อนหน้านี้รู้ยังทำไมไม่ส่ง ! สุภโชค ฮีโร่ ทั้งยิง-เรียกจุดโทษ พา ช้างศึก บุกถล่ม อินโดนีเซีย
บทความถัดไปเด็กชายวัย 13 พบรถเก๋งจมใต้น้ำ ไขคดีคนหายสาบสูญเมื่อ 27 ปีก่อน