ม็อบแท็กซี่บุกคมนาคม ค้านดันแกร็บถูกกฎหมาย เล็งร้องศาลปกครองคุ้มครอง

แท็กซี่ค้านแกร็บถูกกม.

ม็อบแท็กซี่บุกคมนาคม ค้านดันแกร็บถูกกฎหมาย เล็งร้องศาลปกครองคุ้มครอง – พร้อมยื่นข้อเสนอขอต่ออายุรถเป็น 12 ปี

แท็กซี่ค้านแกร็บถูกกม. – ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2562 ที่กระทรวงคมนาคม กลุ่มสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี้รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ กว่า 50 คน นำโดยนายวรพล แกมขุนทด นายกสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ ได้เดินทางมายังกระทรวงคมนาคม ราชดำเนิน เพื่อยื่นหนังสือต่อนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เพื่อคัดค้านนโยบายการทำให้รถยนต์ส่วนบุคคล (แกร็บ) ให้ถูกกฎหมาย รวมทั้งขอให้กระทรวงคมนาคมเร่งหาข้อสรุปในการปรับขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่ในปัจจุบัน โดยมีนายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารมว.คมนาคม และ นางสุขสมรวย วันทนียกุล เลขานุการรมว.คมนาคม เป็นผู้รับหนังสือ และรับฟังปัญหา

นายวิรัช กล่าวว่า จะรวบรวมข้อร้องเรียนทางกลุ่มเสนอให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และกระทรวงคมนาคมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่งก่อนจะสรุป หากสรุปว่าเดินหน้าผลักดันแกร็บถูกกฎหมาย จะต้องหามาตรการเยียวยาผู้ประกอบการต่อไป

“รถแท็กซี่ของสมาคมกว่า 700 คน ไม่เห็นด้วยที่กระทรวงคมนาคมจะผลักดันให้รถยนต์ส่วนบุคคลถูกกฎหมาย และวันนี้ จะไปยื่นหนังสือ กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีด้วย และ ในวันที่ 18 ก.ย. จะไปยื่นหนังสือคัดค้านต่อ ประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานฝ่ายค้าน สภาฯ โดยหากกระทรวงคมนาคมยังจะเดินหน้าทำเรื่องนี้ สมาคมฯ จะเรียกร้องขอความคุ้มครองจากศาลปกครอง เพื่อคุ้มครองสิทธิให้ผู้ประกอบการรถแท็กซี่ต่อแน่นอน”

นายวิรัชกล่าวถึงสาเหตุของการคัดค้านว่า เพราะจะทำให้ไม่สามารถคุมการบริการให้เป็นไปในทางที่ดีได้ นอกจากนี้ ยังเสนอขอให้กระทรวงคมนาคมขยายอายุ การใช้งานของรถสาธารณะจาก 9 ปี เป็น 12 ปี ด้วย

บทความก่อนหน้านี้เป็นฝั่งฝา! โรนัลโด ประกาศเตรียมวิวาห์แฟนสาว เผยแม่ไฟเขียวแล้วด้วย
บทความถัดไปธ.ก.ส. คาดเกษตรกร 1 ล้านรายเซ่นพิษน้ำท่วม เตรียมวงเงินสินเชื่อ 5.5 หมื่นล้านช่วยลูกค้าภาคอีสาน