กรมท่าอากาศยานจีบนกแอร์ เปิดบิน‘ดอนเมือง-เบตง’รองรับเปิดซิงใช้สนามบินปี’63

26 ก.ย. 2562 - 17:34 น.

กรมท่าอากาศยาน จีบ นกแอร์ เปิดบิน ดอนเมือง-เบตง รองรับเปิดซิงใช้สนามบินปี’63 – ด้านนกแอร์สนบินในเส้นทาง ดอนเมือง-เบตง หรือ หาดใหญ่-เบตง โดยอาจจะทำการบินต่อเนื่องในเส้นทางระหว่างประเทศไปยังลังกาวีด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จีบนกแอร์บิน‘ดอนเมือง-เบตง’ – นายเกียรติชัย ชัยเรืองยศ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจการท่าอากาศยาน และเจ้าหน้าที่กรมท่าอากาศยาน ได้ประชุมหารือร่วมกับบริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) โดยมี กัปตันสุธี จุลชาต ตำแหน่ง Senior Vice President-Flight Training & Operations and In-flight Services พร้อมเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการบิน และการตลาด ร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับการให้บริการ ณ ท่าอากาศยานเบตง ที่มีกำหนดจะเปิดให้บริการในปี 2563 เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2562 ณ สำนักงานบริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน)


โดยกรมท่าอากาศยานเล็งเห็นว่า สายการบินนกแอร์เป็นสายการบินที่มีศักยภาพ ที่จะสามารถทำการบินมายังท่าอากาศยานเบตงได้ ซึ่งกรมท่าอากาศยานได้นำเสนอข้อมูลทางด้านกายภาพ และข้อมูลทางด้านเทคนิคเกี่ยวกับการปฏิบัติการบิน ณ ท่าอากาศยานเบตง เพื่อให้สายการบินนกแอร์นำไปเป็นข้อมูลพื้นฐานการวิเคราะห์ ในด้านการปฏิบัติการบินและการจัดทำแผนทางการตลาด ภายหลังจากการหารือเสร็จสิ้น สายการบินนกแอร์แจ้งว่า มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดทำการบินมายังท่าอากาศยานเบตง ในเส้นทาง ดอนเมือง-เบตง หรือ หาดใหญ่-เบตง โดยอาจจะทำการบินต่อเนื่องในเส้นทางระหว่างประเทศไปยังลังกาวีด้วย โดยจะใช้เครื่องบินแบบ Q400 ในการทำการบิน

ซึ่งกรมท่าอากาศยานมีความยินดีที่จะให้การสนับสนุนสายการบินนกแอร์ ในการทำการบินมายังท่าอากาศยานเบตง และท่าอากาศยานแห่งอื่นๆ ในสังกัดกรมท่าอากาศยาน และพร้อมที่จะมอบสิทธิพิเศษเกี่ยวกับแผนส่งเสริมการตลาด เช่น การลดค่าธรรมเนียมและค่าบริการต่างๆ ให้กับสายการบิน เพื่อเป็นการเพิ่มเที่ยวบิน เปิดเส้นทางการบินใหม่ และอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารในท่าอากาศยานต่างๆ ต่อไปในอนาคต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมท่าอากาศยานจีบนกแอร์ เปิดบิน‘ดอนเมือง-เบตง’รองรับเปิดซิงใช้สนามบินปี’63
ข่าวที่เกี่ยวข้อง