Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

สำรวจเมืองชลบุรี-พัทยา แหล่งยอดฮิต‘ชิมช้อปใช้’

22 ต.ค. 2562 - 12:33 น.

สำรวจเมืองชลบุรี-พัทยา แหล่งยอดฮิต‘ชิมช้อปใช้’

นิชานันท์ นิวาศะบุตร

สำรวจ‘ชิมช้อปใช้’ - ชั่วโมงนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ‘ชิมช้อปใช้’ กำลังเป็นที่ฮือฮาและเป็นที่จับตามองของประชาชนอย่างล้นหลาม ด้วยวัตถุประสงค์กระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนมากขึ้นด้วยการท่องเที่ยว

‘ชลบุรี’ ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิชิมช้อปใช้มากที่สุดเป็นอันดับสอง รองจากกรุงเทพฯ บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก จากที่เห็นและจากที่เล่ากันปากต่อปาก

สำรวจ‘ชิมช้อปใช้’

นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพัทยา

นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพัทยา กล่าวว่า จังหวัดชลบุรีมีร้านค้าต่างๆ ที่เข้าร่วมกว่า 2,770 แห่ง โดยนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาจับจ่ายใช้สอยกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ทั้ง บางแสน สัตหีบ บางเสร่ และพัทยา

ทั้งในส่วนของที่พัก แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร ทำให้เกิด การหมุนเวียนรายได้ที่เกิดประโยชน์กับทั้งผู้ประกอบการและ นักท่องเที่ยว

ยอดการจับจ่ายใช้สอยของจังหวัดชลบุรี นับตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.-6 ต.ค. อยู่ที่ 81 ล้านบาท มากเป็นอันดับที่ 2 รองลงมาจากกรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ที่ 164 ล้านบาท และอันดับที่ 3 สมุทรปราการ 54 ล้านบาท

“ก่อนที่จะมีโครงการนี้เรายังไม่รู้จักร้านค้าขนาดเล็กที่อยู่ตามแหล่งท่องเที่ยว แต่พอมีโครงการนี้ขึ้นมาทำให้เรามองเห็นร้านค้าอื่นๆ มากมายที่น่าสนใจ ส่งผลให้คนที่มาท่องเที่ยวรู้จักพื้นที่มากขึ้น และถือเป็นการต่อยอดให้คนเข้ามาใช้บริการต่อเนื่องได้ในอนาคต นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้เอสเอ็มอีขนาดเล็กได้ทำรายได้มากขึ้นด้วย”

พร้อมกันนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำคณะผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจกระแสตอบรับการใช้จ่ายผ่านโครงการชิมช้อปใช้ ที่ ต.อ่างศิลา พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจับจ่ายใช้สอยอย่างหนาแน่น โดยเฉพาะที่บริเวณตลาดประมงพื้นบ้าน

สำรวจ‘ชิมช้อปใช้’

ตลาดปลาอ่างศิลา

เช่น ‘ตลาดปลาอ่างศิลา’ บรรยากาศจะคึกคักเป็นพิเศษ นอกจากนี้ร้านค้าขนาดเล็กโดยรอบก็ยังเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายเช่นกัน โดยจะเห็นการชำระสินค้าด้วยมือถือกระจายอยู่แทบทุกหน้าร้าน

สำรวจ‘ชิมช้อปใช้’

ตลาดปลาอ่างศิลา_บรรยากาศชิมช้อปใช้

นายพงศ์พิสุทธิ์ สุพร เจ้าของร้านกาแฟ ‘อะกาลิโก คอฟฟี่’ ถนนเลียบทะเลอ่างศิลา เล่าว่า เมื่อได้เข้าร่วมโครงการ ชิมช้อปใช้เริ่มมีลูกค้าจากพื้นที่อื่นๆ เข้ามา ทำให้ร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย

แหล่งท่องเที่ยวพัทยาที่เข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้ อย่างชายหาดพัทยาซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ เพิ่มพื้นที่ชายหาดให้กว้างขวางกว่าเดิม มีบริการร่มเตียง ที่นั่งริมชายหาด อาหาร ไปจนถึงบริการนวดแผนไทย ทำเล็บ มีผู้เข้ามาใช้บริการและสแกน QR Code ชิมช้อปใช้หนาแน่นตลอดวัน

มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและติดอันดับยอดนิยมที่ตำบลบางเสร่ อ.สัตหีบ เข้าร่วมโครงการ พร้อมบริการนักท่องเที่ยวให้สามารถไปใช้สิทธิ์กันได้ ที่ร้านอาหารปรีชา ซีฟู้ด, บางเสร่ซีฟู้ด, ร้านอาหารอิตาเลียน caroamico Italian, ร้านอาหารป่า ครัวจันทบูร 1

สำรวจ‘ชิมช้อปใช้’

ร้านกาแฟ chilli cafe บางเสร่, บ้านพิมพิสา บางเสร่ บูติก เรสซิเด้นซ์, kept bangsaray, kept pier cafe ฯลฯ หรือจะเป็นกิจกรรมจากกลุ่มเรือท่องเที่ยวบางเสร่ ท่องเที่ยวชุมชน ล่องเรือ ชมเกาะ ดำน้ำดูปะการัง ตกปลา และอื่นๆ อีกมากมาย

ตรวจสอบรายละเอียดและค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อวางแผนก่อนเดินทางได้ที่ www.ชิมช้อปใช้.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สำรวจเมืองชลบุรี-พัทยา แหล่งยอดฮิต‘ชิมช้อปใช้’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง