‘อธิบดีวิชัย’ น้ำตาคลออำลาตำแหน่งหลังโดนเด้ง เผยเหมือนตะเกียบคู่เดียวไปงัดไม้ซุง เผยมีบ้างที่น้อยใจ ข้าราชการแห่มอบดอกไม้ให้กำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อธิบดีวิชัย / เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 16 มี.ค. นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน (คน.) เดินทางมายังห้องประชุมกรมการค้าภายใน ชั้น 6 กระทรวงพาณิชย์ เพื่อให้นโยบายและอำลาข้าราชการ หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลงนามในคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง “ให้ข้าราชการมาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี” โดยทันทีที่มาถึงก็เดินเข้ามาทักทายสื่อมวลชนที่รอปักหลักทำข่าว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นห่วงอะไรหลังจากนี้ ได้กล่าวติดตลกว่า “ห่วงตัวเองมากกว่า” หลังจากนั้น นายวิชัย เข้าไปในห้องประชุม โดยบรรยากาศการให้นโยบาย พบปะข้าราชการกรมการค้าภายใน ที่มารอให้กำลังใจ

นายวิชัย กล่าวว่า “มีบ้างที่น้อยใจ แต่หลังจากลาออกไป ก็จะผู้บริหารระดับสูงมาสานต่องานเรื่องราคาสินค้า ลดค่าภาระค่าครองชีพของประชาชน และประเด็นเรื่องหน้ากากอนามัย ต่อจากตนเอง คือ นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ และนายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า

ซึ่งจากนี้ไปมีภารกิจที่รอพวกเราต้องแก้ไขอีกมากมาย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ยากมากๆ และความเป็นไปที่จะสำเร็จริบหรี่ เหมือนแค่ตะเกียบคู่เดียว ไปงัดไม้ซุง แต่ผมภูมิใจที่ทีมงานของผมได้ทำ และขอชื่นชมกับสิ่งที่ได้ร่วมทำกันมา”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างกล่าวอำลาแก่ข้าราชการ ผู้บริหารระดับสูงของกรม นายวิชัยน้ำตาคลอและเสียงสั่นเครือ จนทำให้ไม่สามารถกล่าวต่อไปได้ และขอให้สื่อมวลชนออกไปจากห้องก่อน ก่อนที่จะกล่าวอำลาแก่ข้าราชการเป็นการส่วนตัวต่อไป โดยบรรยากาศภายในห้องประชุม ข้าราชการที่ร่วมรับฟังนโยบายต่างพากันร้องไห้ออกมา

ต่อมาเวลา 11.00 น. ข้าราชการสังกัดกรมการค้าภายใน มารอมอบดอกกุหลาบให้กับนายวิชัย โดยทุกคนต่างบอกว่า อธิบดีเป็นที่รักของผู้ใต้บังคับบัญชา

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับนายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ และนายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า นั้นกระทรวงพาณิชย์โดยปลัดกระทรวงได้ลงนามในคำสั่งกระทรวงที่ 229/2563 ให้ทั้ง 2 คนมาช่วยปฎิบัติราชการที่กรมการค้าภายใน โดยไม่ขาดจากหน้าที่เดิม ลงนามเมื่อวันที่ 12 มี.ค.2563

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน