ช่วยลูกหนี้บัตรเครดิตพิษ โควิด ได้ลด 2 ต่อ ลดผ่อนขั้นต่ำเหลือ 5% ลดดอกรายคน ช่วยบรรเทาภาระหนี้สิน หลังเศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากโควิด-19

โควิด-บัตรเครดิต / เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ชมรมธุรกิจบัตรเครดิต แจ้งว่า ออก 2 มาตรการช่วยเหลือลูกค้า เพื่อเป็นการบรรเทาภาระหนี้ของผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาในปัจจุบัน และการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ดังต่อไปนี้

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

มาตรการที่ 1 ลดอัตราการผ่อนชำระขั้นต่ำต่อเดือนจากเดิม 10% เหลือ 5% ตั้งแต่เมษายน 2563 ถึงเดือนธันวาคม 2564 สำหรับลูกค้าทุกราย โดยมิต้องติดต่อแจ้งความจำนง

มาตรการที่ 2 ให้ความช่วยเหลือพิเศษเพิ่มเติมสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ได้รับผลกระทบทางตรง อาทิ ธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม การบิน และธุรกิจบริการอื่นที่เกี่ยวเนื่อง เป็นต้น รวมถึงลูกค้าผู้ได้รับผลกระทบทางอ้อม รับการพิจารณาปรับลดดอกเบี้ยเป็นกรณีพิเศษ เป็นรายกรณี

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถลงทะเบียนรับพิจารณาความช่วยเหลือนี้ผ่านช่องทางของสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกชมรมฯ ภายในวันที่ 30 มิ.ย. นี้ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียด ผ่านช่องทางของสถาบันการเงินผู้ออกบัตรโดยตรงได้ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน