‘จุรินทร์’ เตรียมเพิ่มรถพุ่มพวงเจาะขายของในชุมชน-หมู่บ้าน - จัดให้สินค้า 7 รายการราคาถูก

27 มี.ค. 2563 - 19:55 น.

‘จุรินทร์’ เตรียมเพิ่มรถพุ่มพวงเจาะขายของในชุมชน-หมู่บ้าน – จัดให้สินค้า 7 รายการราคาถูก พร้อมเปิดทางผู้ประกอบการตลาดสดเข้าร่วมจำหน่ายสินค้าในราคาเป็นธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จุรินทร์ เตรียมเพิ่มรถพุ่มพวง – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ กล่าวว่า หลังจากที่กระทรวงพาณิชย์ ปล่อยคาราวานรถธงฟ้า จำหน่ายสินค้าราคาถูก (รถพุ่มพวง) ซึ่งกระทรวงมีรถพุ่มพวงกว่า 200 คัน เข้าร่วมโครงการเพื่อช่วยเหลือให้ประชาชนตามหมู่บ้านและชุมชนต่างๆ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้มีของกินของใช้ในช่วงที่ต้องอยู่บ้านเพื่อลดการระบาดของโควิด-19 โดยเบื้องต้นจะมีรายการสินค้า 7 รายการที่จะทำไปจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป เช่น ข้าวสาร ไข่เป็ด ไข่ไก่ น้ำมันพืช บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง เจลล้างมือ


จากที่ได้ติดตาม ประเมินรายวันถึงความต้องการของประชาชนกลุ่มเป้าหมายพบว่าประชาชน มีความต้องการเพิ่มมากขึ้น จึงมีแผนจะจัดให้มีรถพุ่มพวงมากขึ้นรวมทั้งเปิดทางให้เอกชน เช่น ผู้ประกอบการตลาดสด มาเข้าร่วมโครงการเพียงแต่ต้องขายสินค้าราคาเป็นธรรมเพื่อกระจายสินค้าให้เข้าไปถึงชุมชนในช่วงที่ประชาชนส่วนใหญ่อยู่บ้านป้องกันการระบาดเพิ่มของโควิด-19 ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการให้รถไปจุดใดเป็นพิเศษกระทรวงก็จะปรับให้เข้ากับสถานการณ์ความเป็นจริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘จุรินทร์’ เตรียมเพิ่มรถพุ่มพวงเจาะขายของในชุมชน-หมู่บ้าน - จัดให้สินค้า 7 รายการราคาถูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง