ธนาคารออมสินปิดสาขาเพิ่มอีก 1 วัน ห่วงคนแห่มาเปิดบัญชีเสี่ยงโควิด

28 มี.ค. 2563 - 18:02 น.

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่เกิดเหตุการณ์ประชาชนเดินทางมาใช้บริการธนาคารออมสินเป็นจำนวนมากในช่วงวันที่ 26-27 มีนาคม 2563 ซึ่งเกิดจากความเข้าใจคลาดเคลื่อนในการขอรับเงินช่วยเหลือชดเชยรายได้ของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) จำนวน 5,000 บาท แม้ว่าธนาคารฯ จะใช้มาตรการด้านความปลอดภัยตามหลัก Social Distancing ของกระทรวงสาธารณสุขในการรับมือ แต่ประชาชนที่มามีจำนวนมากจนแออัดพื้นที่สาขา ทำให้เกิดความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว และด้วยความห่วงใยในความปลอดภัยรวมถึงเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 ธนาคารออมสินจึงประกาศปิดให้บริการสาขาทุกแห่งทั่วประเทศเพิ่มเติมอีก 1 วัน ในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 จากที่ปิดให้บริการแล้ว 2 วัน เมื่อวันที่ 28-29 มีนาคม 2563 ทั้งนี้ ลูกค้าของธนาคารออมสินสามารถใช้บริการผ่าน Mobile Banking on MyMo ของธนาคารออมสิน และช่องทางอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ของธนาคารฯ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยธนาคารฯ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

อย่างไรก็ตาม สำหรับการลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินช่วยเหลือชดเชยรายได้ของผู้ที่ได้รับผลกระทบฯ จำนวน 5,000 บาท นั้น ธนาคารฯ ขอย้ำถึงหลักความปลอดภัย “3 ไม่” คือ 1.ไม่ต้องมาธนาคาร เพราะธนาคารไม่ใช่ช่องทางการลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่บ้านโดยไม่มีกำหนดปิด ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น 2.ไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่ โดยใช้บัญชีธนาคารเดิมที่มีอยู่แล้วบัญชีใดก็ได้ และ 3.ไม่ต้องมารับเงินที่ธนาคาร เพราะจะได้รับเงินโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์หรือบัญชีที่ได้แจ้งในการลงทะเบียนไว้

รายงานข่าวจากธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า บรรยากาศที่สาขาของธนาคารออมสินทั่วประเทศ ในวันนี้ (28 มี.ค.) พบว่ายังมีประชาชนเดินทางมาที่บางสาขาอยู่บ้างประปราย ตั้งแต่ช่วงเช้า แต่เมื่อทราบว่าธนาคารปิดทำการ ตั้งแต่วันที่ 28-29 มีนาคม 2563 ก็ได้เดินทางกลับทันที ไม่ได้มีจำนวนคนเหลือตกค้างที่สาขาหนาแน่นเหมือนในช่วง 2 วันที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาคารออมสินปิดสาขาเพิ่มอีก 1 วัน ห่วงคนแห่มาเปิดบัญชีเสี่ยงโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง