แบงก์ออมสิน พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย อัตโนมัติทันที สำหรับลูกค้ากลุ่มเอสเอ็มอี ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล เป็นเวลา 6 เดือน ตั้งแต่ 1 เม.ย.-30 มิ.ย.63

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารออมสิน ขานรับนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ดำเนินการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย โดยอัตโนมัติทันที สำหรับลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล เป็นเวลา 6 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.-30 มิ.ย.2563

โดยเมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา ธปท.ได้ประกาศ 4 มาตรการด้านเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 โดย 1 ในนั้น ได้แก่ มาตรการการเลื่อนกำหนดการชำระหนี้สำหรับธุรกิจ SMEs ที่มีวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 100 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 6 เดือน เพื่อช่วยให้ SMEs มีสภาพคล่อง

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธปท. กล่าวว่า ธุรกิจ SMEs ที่มีวงเงินสินเชื่อกับธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ (SFI) แต่ละแห่งไม่เกิน 100 ล้านบาท จะได้รับสิทธิ์เป็นการทั่วไป โดยไม่ต้องชำระหนี้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นระยะเวลา 6 เดือน และในช่วงที่ผ่อนปรนนี้ไม่ถือว่าเสียประวัติข้อมูลเครดิต

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ส่วนธุรกิจ SMEs ที่ไม่ได้ประสบกับปัญหาสภาพคล่องในช่วงนี้ ธปท.แนะนำว่าควรชำระหนี้ตามปกติหรือตามความสามารถ เนื่องจากมาตรการนี้เป็นเพียงการเลื่อนกำหนดวันชำระหนี้เท่านั้น ธนาคารยังคงคิดดอกเบี้ยอยู่ และที่สำคัญการชำระหนี้ตามปกติจะช่วยให้ธนาคารมีสภาพคล่องที่จะไปดูแลธุรกิจ SMEs ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากวิกฤตการณ์โควิด-19 ได้มากขึ้นด้วย” นายวิรไท กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน