โรคชรา คร่า เจ้าสัว‘อนันต์ กาญจนพาสน์’ ตำนานเมืองทองธานี

14 เม.ย. 2563 - 13:38 น.

ปิดตำนาน อนันต์ กาญจนพาสน์ เจ้าสัวใหญ่บางกอกแลนด์ ผู้สร้างเมืองทองธานี หลังป่วยด้วยโรคชรา เสียชีวิตในวัย 80 ปี ครอบครัวเตรียมงานศพหลังสิ้นวิกฤตโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 เม.ย. น.ส.จินตนา พงษ์ภักดี ผู้อำนวยการสำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นายอนันต์ กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ได้ถึงแก่กรรมด้วยโรคชรา ณ โรงพยาบาลบางกอกเนอสซิ่งโฮม (บีเอ็นเอช) เมื่อวันจันทร์ที่ 13 เม.ย. 2563 สิริอายุได้ 80 ปี โดยครอบครัวจะประกอบพิธีกรรมทางศาสนาหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ผ่านพ้นไป ซึ่งจะแจ้งให้ทราบเป็นทางการอีกครั้ง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้นายอนันต์ เกิดเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2484 ประเทศไทย เป็นทายาทคนที่ 2 ของ นายมงคล กาญจนพาสน์ สำเร็จการศึกษาขั้นปริญญาตรี บริหารธุรกิจ วิทยาลัยสวอซ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ด้านชีวิตส่วนตัว นายอนันต์ สมรสกับคุณโซฟี และมีบุตรชาย 2 คือ นายปีเตอร์ กาญจนพาสน์ รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) และ นายพอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด

นายอนันต์ ได้สืบสานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ รวมทั้งเป็นเจ้าของโครงการเมืองทองธานี สร้างผลงานและชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในฐานะนักธุรกิจชั้นนำของวงการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นผู้ที่กอบกู้สถานการณ์จากวิกฤตต้มยำกุ้งที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2540 และสามารถกลับมาผงาดในวงการอีกครั้งในปี 2555 ด้วยฐานะการเงินที่มีสภาพคล่องไม่มีภาระหนี้สิน รวมถึงสามารถจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้เป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี

ด้วยเป็นผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์อันกว้างไกล คุณอนันต์ จึงได้วางแผนดำเนินงานร่วมกับบุตรชายทั้ง 2 คือ นายปีเตอร์ และนายพอลล์ เพื่อสร้างเมืองทองธานีให้เป็นโครงการเมืองที่สมบูรณ์แบบและครบวงจร โดยรุกขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจไมซ์ ภายใต้ชื่อ “อิมแพ็ค เมืองทองธานี” ปัจจุบันถือเป็นศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมชั้นนำอันดับ 1 ของประเทศไทย และยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งผลช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย สร้างความยิ่งใหญ่ของบางกอกแลนด์ได้อย่างสง่างาม นอกจากนี้ นายอนันต์ ยังได้นำ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภายใต้กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นรายแรกของประเทศไทยในปี 2556

การบริหารงานของ นายอนันต์ ที่ผ่านมา เป็นผู้บริหารที่มีจิตใจดีงาม มีความเมตตาและเอื้ออาทรต่อพนักงานทุกคน ในนามคณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและร่วมแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ่งต่อการจากไปของ นายอนันต์ กาญจนพาสน์ มา ณ ที่นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โรคชรา คร่า เจ้าสัว‘อนันต์ กาญจนพาสน์’ ตำนานเมืองทองธานี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง