เว็บออมสินยังอืด คนเข้าเยอะ ขอเวลาปรับปรุง แม้ยอดลงทะเบียน ทะลุ 6 หมื่น!

16 เม.ย. 2563 - 11:58 น.

เว็บออมสินยังอืด คนเข้าเยอะ ขอเวลาปรับปรุง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 เม.ย. นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต ประธานกรรมการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากฝ่ายบริหารธนาคารออมสินว่า ขณะนี้ระบบลงทะเบียนเพื่อขอกู้เงินฉุกเฉินผ่านระบบออนไลน์ยังมีปัญหาล่าช้าอยู่บ้าง ทำให้ประชาชนไม่สามารถเข้าเว็บไซต์ของธนาคารออมสิน เพื่อขอสินเชื่อฉุกเฉินได้ แต่จากการตรวจสอบล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. พบมีผู้ลงทะเบียนได้ทั้งหมดแล้ว 6.5 หมื่นราย

ทั้งนี้ การลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ของธนาคาร www.gsb.or.th ที่เวลา 11.00 น.ไม่สามารถใช้งานได้ โดยธนาคารได้แก้ไขปัญหาเพิ่มช่องทางการลงทะเบียน ผ่านระบบออนไลน์ที่ ลิ๊งค์ https://ln15.gsb.or.th/WEB-LN15/ แต่ก็ยังล่าช้าอยู่บ้าง เนื่องจากเป็นการลงทะเบียนแบบออนไลน์เรียลไทม์ที่ออมสินเป็นคนวางระบบเองไม่ได้ใช้ของสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) สพร. หรือ DGA

แต่เมื่อคนเข้ามาพร้อมกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ระบบมีปัญหาล่าช้า สั่งให้ฝ่ายบริหารไปเร่งแก้ปัญหาเร็วที่สุด แต่ยังไม่ได้สั่งให้มีการลงทะเบียนสาขาได้

ออมสินยืนยันว่าจะไม่มีคำสั่งให้ปิดระบบขอกู้ฉุกเฉินผ่านออนไลน์ เพราะวันนี้ ลิ๊งค์ https://ln15.gsb.or.th/WEB-LN15/ ยังใช้งานได้ตามปกติ แต่อาจจะมีการหน่วงอยู่บ้าง เนื่องจากมีคนเข้ามาลงทะเบียนจำนวนมาก ขอความร่วมมือให้ประชาชนทยอยเข้ามาขอสินเชื่อ ซึ่งมั่นใจว่าระบบจะรองรับได้” นายพชร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. เว็บไซต์ของธนาคารออมสินที่เปิดให้ลงทะเบียนในส่วนของเว็บไซต์หลักไม่สามารถใช้การได้ โดยในส่วนของเพจ GSB Society ผู้ดูแลเพจได้ออกมาตอบคำถามลูกค้าที่ไม่สามารถลงทะเบียนได้ว่า ขณะนี้มีผู้เข้าใช้บริการจำนวนมาก ทำให้เว็บไซต์ไม่สามารถใช้งานได้ โดยจะเร่งปรับปรุงให้กลับมาใช้งานได้ปกติโดยเร็วที่สุด ซึ่งระยะเวลาสิ้นสุดลงทะเบียน 30 ธ.ค. 2563

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เว็บออมสินยังอืด คนเข้าเยอะ ขอเวลาปรับปรุง แม้ยอดลงทะเบียน ทะลุ 6 หมื่น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง