ยอดพุ่ง20-25 เท่า! คนอยู่บ้านหนีโควิด ทำยอดสั่งอาหารผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่กระฉูด

21 เม.ย. 2563 - 19:25 น.

ยอดพุ่ง20-25 เท่า! คนอยู่บ้านหนีโควิด ทำยอดสั่งอาหารผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่กระฉูด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 เมย. นายอเล็กซานเดอร์ เฟลเดอร์ ซีอีโอ บริษัท เดลิเวอรี่ ฮีโร่ (ฟู้ดแพนด้า ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการสั่งซื้อ และจัดส่งอาหารออนไลน์เดลิเวอรี่ผ่านแอพพลิเคชั่น ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) กล่าวว่า ขณะนี้ฟู้ดแพนด้ามีปริมาณการสั่งซื้อเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 20-25 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และบริษัทตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จึงได้ออกมาตรการแนวทางในการรับมือและนโยบายให้ความช่วยเหลือ เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับอุตสาหกรรมอาหารของไทย และบรรดาผู้ประกอบการธุรกิจขนาดย่อม พร้อมมีการจ้างไรเดอร์เพิ่มขึ้น โดยเฉลี่ย 3,000 คนต่อสัปดาห์เพื่อรองรับการให้บริการที่เพิ่มขึ้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อุตสาหกรรมการจัดส่งอาหารมีบทบาทสำคัญในการเกิดโรคระบาดเวลานี้ เราเป็นผู้ให้บริการสั่งซื้อ และจัดส่งอาหารรายแรกในประเทศไทยที่ก้าวขึ้นมาช่วยเหลือชุมชน จึงได้วางงบประมาณจำนวน 35 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือร้านอาหารต่างๆ ในเรื่องของการรักษาสภาพคล่องเงินสด ไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการสมัคร สำหรับร้านอาหารใหม่ที่ต้องการเข้าร่วมแพลตฟอร์ม ลงทุนในโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่องให้กับผู้บริโภค เร่งขยายการให้บริการจัดส่งอาหารเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในต่างจังหวัด ปัจจุบันมีจำนวนร้านอาหารที่เป็นพันธมิตรกว่า 50,000 ร้าน ครอบคลุมกว่า 52 จังหวัดทั่วประเทศและยังคงขยายอย่างต่อเนื่อง”

ฟู้ดเดลิเวอรี่โตพุ่ง

ขณะที่ นายพิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้บริการฟู้ด เดลิเวอรี่ LINE MAN มียอดการใช้งานเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า จากช่วงเวลาปกติก่อนหน้านี้ในส่วนของการสั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่น พร้อมกันนี้มีร้านอาหารใหม่ๆ สมัครเข้ามาจำนวนมาก จึงต้องเร่งขั้นตอนรับสมัครร้านค้าใหม่ด้วยแอพ Wongnai Merchant ขึ้นแพลตฟอร์มใน 1 วัน ทำให้มีร้านใหม่เพิ่มขึ้นถึง 5 เท่า ดังนั้นในขณะนี้เดินหน้ารับสมัครพนักงานขับเพิ่มอีกจำนวนมาก

อย่างไรก็ดีธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่เป็นธุรกิจที่มีการเติบโตสูง เฉพาะในประเทศไทยในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งธุรกิจเดลิเวอรี่มีมูลค่ากว่า 3.5 หมื่นล้านบาท สำหรับปีนี้คาดว่าจะเติบโตกว่า 31% และอาจจะมากกว่านั้น เพราะขณะนี้ตลาดมีความต้องการสูงขึ้นมาก แม้ว่าการแข่งขันในตลาดจะมีสูงก็ตาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดพุ่ง20-25 เท่า! คนอยู่บ้านหนีโควิด ทำยอดสั่งอาหารผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่กระฉูด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง