เปิดแล้วงาน GI Market 2020 - กรมทรัพย์สินทางปัญญาชวนให้ผู้บริโภคอุดหนุนผู้ประกอบการ

27 ก.ค. 2563 - 16:12 น.

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กล่าวในการ เปิดงาน “GI Market 2020” ณ ลานกิจกรรม work & play ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ว่า กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ จัดขึ้นเพื่อเชิญชวนให้ผู้บริโภคสนับสนุนผู้ประกอบการสินค้าที่มีลักษณะเฉพาะจากแหล่งผลิตสินค้า GI โดยตรง อันเป็นการสร้างรายได้ สร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ จึงสนับสนุนให้มีการขึ้นทะเบียนสินค้า GI อย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งยังบูรณาการการทำงานร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการส่งเสริมช่องทางการตลาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ การเผยแพร่ความรู้ต่างๆ ด้านสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ดังเช่น การจัดงาน GI Market ในครั้งนี้ ที่มีสินค้า GI มาจำหน่ายในงานนี้จำนวน 60 ราย

งาน GI Market 2020 ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นระยะเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค.-2 ส.ค. 2563 โดยรวบรวมสินค้า GI ที่ได้ขึ้นทะเบียนแล้ว และอยู่ระหว่าง ขึ้นทะเบียนจากทั่วประเทศกว่า 60 ร้านค้า มาให้เลือกชม ชิม ช็อป กันได้ในงานเดียว โดยมีสินค้าที่น่าสนใจ อาทิ ทุเรียนจันท์ ลำไยพวงทองบ้านแพ้ว มะยงชิดนครนายก ปลาดุกร้าทะเลน้อยพัทลุง ถั่วลายเสือแม่ฮ่องสอน ผ้าครามธรรมชาติสกลนคร ผ้าไหมเก็บบ้านเมืองหลวง เครื่องปั้นดินเผาบ้านเชียง และสินค้าคุณภาพอื่นๆ อีกมากมาย

ภายในงาน GI Market 2020 ยังมีเสวนาสร้างแรงบันดาลใจบุกตลาดใหม่ให้สินค้าชุมชน ให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และผู้ร่วมงานได้รับฟังโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในหัวข้อ 1. สื่อสารสินค้าอย่างไร ให้โดนใจ และทันตลาด 2. นำ GI ไปใช้อย่างไร ให้โด่งดัง และเกิดประโยชน์ และ 3. บรรจุภัณฑ์ที่ดีสามารถผลักดันยอดขายไปได้ไกล พร้อมทั้งรับชมการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง อาทิ ตูมตาม ยุทธนา นนท์ ธนนท์ เดอะวอยซ์ หมีเอก เอกกมล โบกี้ไลอ้อน เอ็ม อรรถพล ธัญญ่า อาร์สยาม และตรี ชัยณรงค์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดแล้วงาน GI Market 2020 - กรมทรัพย์สินทางปัญญาชวนให้ผู้บริโภคอุดหนุนผู้ประกอบการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง