จุรินทร์ สั่งพาณิชย์ทุกจังหวัด ติดตามรายงานความเสียหาย- เฝ้าระวังป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าซ้ำเติมประชาชน ช่วงประสบอุทกภัย

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เปิดเผยถึงแผนการรองรับประชาชนซึ่งประสบภัยพายุฝนหนักถึงหนักมากกว่า 50 จังหวัดขณะนี้ ว่า ได้สั่งการกระทรวงพาณิชย์โดยให้พาณิชย์ทุกจังหวัดคอยติดตามและรายงานความเสียหายอย่างเร่งด่วน เพื่อหาทางเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยให้ได้โดยเร็วที่สุด นอกจากนั้นยังสั่งการให้พาณิชย์จังหวัดคอยสำรวจเครื่องอุปโภคบริโภคในพื้นที่ภัยพิบัติเหล่านี้ให้มีเพียงพอ รวมทั้งให้ตรวจตราป้องปรามไม่ให้มีการฉวยโอกาสด้านราคาสินค้าอุปโภคบริโภคโดยการขึ้นราคา ไม่ว่าจะฝ่ายใดก็ตาม ในขณะที่ประชาชนเดือดร้อน โดยให้กำกับดูแลอย่างทั่วถึง

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังสั่งการให้พรรคประชาธิปัตย์ตั้งศูนย์ประสานงานให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกพื้นที่ โดยผ่านมูลนิธิหม่อมราชวงศ์ เสนีย์ ปราโมช เป็นกลไกหลัก โดยการให้ความช่วยเหลือในพื้นที่ต่างๆ ผ่านสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. อดีตส.ส. หรือ สมาชิกพรรค สาขาพรรค โดยประสานงานร่วมกับภาคส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้องโดยเร็ว ซึ่งก่อนหน้านี้ 1-2 วัน ได้ตั้งศูนย์ประสานงานให้การช่วยเหลือที่จังหวัดเลยไปแล้ว หากจังหวัดใดที่ประสบภัยก็ให้ดำเนินการตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน