นายวัชรพงศ์ วงษ์มา ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดบริการ ZOWIE Esport Center By Landmark (โซวี่ อีสปอร์ต เซ็นเตอร์ บาย แลนด์มาร์ค) เป็นศูนย์อีสปอร์ตแห่งใหม่ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับการแข่งขันอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการในฐานะที่เบ็นคิว เป็นผู้นำทางด้านอุปกรณ์เกมมิ่งมอนิเตอร์และเกมมิ่งเกียร์ภายใต้แบรนด์ ZOWIE ซึ่งมีแผนรุกคืบตลาดเกมมิ่งต่อเนื่อง และต้องการตั้งเป้าให้ไทยเป็นจุดศูนย์กลางของการแข่งขันอีสปอร์ตระดับประเทศ รวมไปถึงการให้การสนับสนุนกับทีมอีสปอร์ต, การแข่งขันลีกต่างๆ , บรรดากลุ่มชุมชนเกมที่เกี่ยวข้อง

สำหรับศูนย์อีสปอร์ตดังกล่าวอยู่บริเวณร้าน Landmark House of Gamer ย่านห้วยขวาง เป็นร้านอินเตอร์เน็ตที่มีความเพียบพร้อมทางด้านอุปกรณ์ และการรองรับแข่งขัน และมีอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์จาก Zowie ให้ใช้บริการ อาทิ หน้าจอ ZOWIE XL2746S รวมถึงอุปกรณ์อย่างเม้าส์และคีย์บอร์ดของแบรนด์ Zowie ให้ได้ใช้งาน และยังสามารถทดลองใช้ในรุ่นต่างๆได้ด้วย เพื่อให้ฝึกซ้อมและแข่งขัน พร้อมกันนี้ยังเป็น คอนเซ็ปต์ สโตร์ ให้ได้ทดลองใช้อุปกรณ์ต่างๆตลอดจนการส่งบริการเคลมสิ้นค้าได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะเปิดบริการศูนย์ต่างๆ ไปยังทั่วประเทศ และภูมิภาคอาเซียน เพื่อที่จะเชื่อมโยงเกมเมอร์ทั้งหมดไว้ด้วยกันในการฝึกซ้อมและแข่งขันเกมอีสปอร์ตต่างๆ จากในช่วงปีที่ผ่านมา กลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งและเกมมิ่งเกียร์ของแบรนด์ ZOWIE ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เล่นหน้าใหม่ จนถึงนักกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ จากการขยายการตลาด ไม่ว่าจะเป็น การร่วมมือกับพันธมิตรอย่างร้านอินเตอร์เน็ตไอคาเฟ่ และการสนับสนุนกลุ่มนักกีฬาอีสปอร์ต

ส่วนแผนธุรกิจในปี 2563 ซึ่งถือว่าเป็นปีที่ท้าทาย จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลต่อภาวะเศรษฐกิจ และการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะในครึ่งปีแรก เพราะมีโรงงานผลิตชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์ของบริษัทตั้งอยู่ที่ประเทศจีน จึงส่งผลต่อการผลิตชิ้นส่วนและจัดส่งชิ้นส่วนมีปัญหาล่าช้า และทำให้มีผลต่อการออกสินค้ารุ่นใหม่ของบริษัท ดังนั้นบริษัทจึงมีการปรับแผนการออกสินค้าใหม่ โดยได้เลื่อนการเปิดตัวสินค้าเป็นช่วงครี่งปีหลังของปีนี้แทน ได้แก่ เลเซอร์ ทีวี โปรเจคเตอร์ ที่จะเจาะกลุ่มลูกค้าบ้าน, โปรเจคเตอร์ 4K รุ่นใหม่ และ จอเกม zowie รุ่นใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน