สสว.-หอการค้าฯร่วมอุ้ม‘เอสเอ็มอี’ฝ่าโควิด เปิดบูธขายของ 6 จังหวัด

8 ส.ค. 2563 - 21:27 น.

สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย – คณะกรรมการคณะกรรมส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) เปิดพื้นที่ให้‘เอสเอ็มอี’ออกบูธขายของ 6 จังหวัด ประเดิมนนทบุรี หน้าห้างเซ็นทรัล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยกล่าวว่า เพื่อเพิ่มโอกาสและความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการอย่างแท้จริง คณะกรรมการคณะกรรมส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) ร่วมกับ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพและช่องทางการตลาดเชิงลึกสำหรับผู้ประกอบการ SME ปีงบประมาณ 2563 โดยร่วมกับหอการค้าจังหวัดในพื้นที่ จำนวน 6 จังหวัด ได้แก่ นนทบุรี ชัยภูมิ สิงห์บุรี กระบี่ เชียงใหม่ และนครราชสีมา

โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อรองรับสถานการณ์การเปลี่ยนแปลง และการแข่งขันทางธุรกิจในปัจจุบันที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น เพื่อตอบสนองกับความต้องการของตลาด รวมทั้ง การต่อยอดทางธุรกิจเพื่อเพิ่มโอกาสและความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการอย่างแท้จริง

ด้านวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการ สสว. กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค ให้เข้ากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พฤติกรรมเหล่านี้จะกลายเป็นความปกติใหม่ หรือ New Normal


ดังนั้น สสว.จึงเล็งเห็นในความสำคัญของสถานการณ์ดังกล่าว และร่วมมือกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยในการดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพและช่องทางการตลาดเชิงลึกสำหรับผู้ประกอบการ SME ปีงบประมาณ 2563 เพื่อเพิ่มโอกาสทางการค้าให้กับผู้ประกอบการ SME โดยเฉพาะผู้ประกอบการ MSME ให้ได้รับความรู้ด้านการตลาดสมัยใหม่ เพื่อฟื้นฟู รองรับการแข่งขันทางธุรกิจที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น และเท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงในสถานการณ์ต่างๆ

ส่วนนายสุรสีห์ ศรีอินทร์สุทธิ์ รองประธานหอการค้าจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า สำหรับงานในครั้งนี้ท่านจะได้พบกับผู้ประกอบการที่เป็นสินค้าทั้งในกลุ่ม อาหารและเครื่องดื่ม อาทิ ทอดมันหน่อกะลา เมนูยอดฮิตประจำเกาะเกร็ดและของดีเมืองนนท์, ออก้าโคโค่ น้ำมะพร้าวน้ำหอมออแกนิคแท้ 100% เกรดส่งออก, ทองม้วนแปรรูปแบบพรีเมี่ยม

รวมไปถึง สินค้าประเภทเสื้อผ้าและเครื่องประดับทอมือลายเอกลักษณ์ไทยอันเลื่องชื่อ สินค้าเกษตรและสมุนไพร รวมถึงสินค้าอีกหลากหลายที่เป็นสินค้าคุณภาพของจังหวัดนนทบุรี ทั้งนี้ภายในงานนอกจากจะมีกิจกรรมการออกบูธของผู้ประกอบการแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การจับคู่ธุรกิจ การอบรมสัมมนาเกี่ยวกับการตลาดเพื่อปลดหนี้และสร้างอาชีพในยุค New Normal เป็นต้น

งานแรกมีหอการค้านนท์เป็นเจ้าภาพ งาน‘market place 2020” โดยเป็นจังหวัดแรก จัดที่เวทีกลางลานหน้าเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ระหว่างวันที่ 8-12 ส.ค.นี้ ก่อนร่วมกับหอการค้าจังหวัดอีก 5 จังหวัด ได้แก่ ชัยภูมิ สิงห์บุรี กระบี่ เชียงใหม่ และนครราชสีมา จัดงานในครั้งต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สสว.-หอการค้าฯร่วมอุ้ม‘เอสเอ็มอี’ฝ่าโควิด เปิดบูธขายของ 6 จังหวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง