รมช.ถาวร นัดแถลง 28 ส.ค. ผลสอบทุจริตบินไทย ชี้ฝ่ายขายต้นเหตุทำบริษัทขาดทุนหนัก

24 ส.ค. 2563 - 15:38 น.

รมช.ถาวร นัดศุกร์ 28ส.ค. นี้ แถลงผลสอบทุจริตบินไทย ชี้ฝ่ายขายเป็นสาเหตุทำให้บริษัทขาดทุน –ลือหึ่งระดับบิ๊กซื้อบ้านหรูอยู่ต่างแดน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะประธานคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงในการบริหารกิจการของบริษัทและปัญหาการทุจริต บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ บมจ.การบินไทย ที่นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคมแต่งตั้งเปิดเผยว่า วันที่ 28 ส.ค. นี้ รมช.คมนาคมจะเปิดแถลงข่าวผลสอบเข้อเท็จจริงในการบริหารกิจการของบริษัทและปัญหาการทุจริตของ บมจ.การบินไทย ที่กระทรวงคมนาคม


เบื้องต้นคณะทำงานตรวจสอบพบว่าบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายขายของบริษัทบางส่วนเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้บมจ.การบินไทยต้องประสบกับปัญหาการขาดทุน โดยผลสอบดังกล่าวเป็นการสอบเบื้องต้นยังมีข้อมูลรายละเอียดไม่ครบถ้วน ดังนั้นคณะทำงานชุดนี้ จะส่งข้อมูลต่อให้ ซึ่งคณะทำงานจะต้องส่งข้อมูลให้ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ปปช.) สอบเชิงลึกต่อไป เพื่อดูว่ามีบุคคลใดที่เกี่ยวข้องบ้าง

ส่วนกรณีที่คณะทำงานฯตรวจพบหลักฐานว่ามีพนักงานบางกลุ่มร่ำรวยผิดปกติจากการบริหารงานนั้นยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่าเป็นคนกลุ่มใด ขอให้รอการแถลงข่าวในวันศุกร์ที่28 ส.ค.นี้

รายงานข่าวจากบมจ.การบินไทยแจ้งว่า สำหรับประเด็นตรวจพบพนักงานบางคนร่ำรวยผิดปกตินั้น มีกระแสข่าวระบุว่าปัจจุบันมีผู้บริหารระดับสูงของการบินไทยหลายคน มีการซื้อบ้านหรูหราในต่างประเทศ ทั้งในสหรัฐอเมริกา และในออสเตรีเลีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รมช.ถาวร นัดแถลง 28 ส.ค. ผลสอบทุจริตบินไทย ชี้ฝ่ายขายต้นเหตุทำบริษัทขาดทุนหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง