แอสเสทเวิรด์ยังเชื่อมั่นอุตฯท่องเที่ยวไทยแกร่งเซ็นสัญญาแมริออทฯลุยลงทุนโรงแรมระดับโลก

30 ส.ค. 2563 - 17:19 น.

แอสเสทเวิรด์ยังเชื่อมั่นอุตฯท่องเที่ยวไทยแกร่งเซ็นสัญญาแมริออทฯ ลุยลงทุนโรงแรมระดับโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยังเชื่อมั่นอุตฯท่องเที่ยว – นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทได้ร่วมลงนามครั้งสำคัญกับ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมเดินหน้าแผนพัฒนาครั้งใหม่ในการเสริมสร้างความหลากหลายของพอร์ตโฟลิโอโรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวแนวไลฟ์สไตล์ ด้วยการนำ 3 แบรนด์โรงแรมระดับโลก มาสู่ย่านริมแม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ และริมชายหาดพัทยา ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นการต่อยอดความร่วมมือกับแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นเครือโรงแรมที่มีจำนวนห้องพักมากที่สุดในโลก เพื่อเตรียมความพร้อมสร้างความแข็งแกร่งยกระดับการท่องเที่ยวของประเทศ รวมทั้งอุตสาหกรรมโรงแรมไทยให้โดดเด่น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาสู่ประเทศไทย

ทั้งการเดินทางเพื่อธุรกิจ และการพักผ่อนหย่อนใจ เพิ่มศักยภาพให้บริษัทเป็นหนึ่งในเจ้าของโรงแรมแบรนด์ใน กลุ่ม แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย แปซิฟิค (ยกเว้นประเทศจีน) ด้วยจำนวนห้องพักรวม 6,636 ห้อง จากโรงแรมที่เปิดดำเนินการแล้วทั้งสิ้น 9 แห่ง รวมห้องพักทั้งหมด 3,452 ห้อง และโรงแรมที่อยู่ระหว่างการพัฒนา 7 แห่ง (รวม 4 โรงแรมในสัญญาสำคัญครั้งนี้จำนวน 1,638 ห้อง) ด้วยจำนวนห้องพัก 3,184 ห้อง

สำหรับโรงแรมใหม่ 3 แห่งแรกในกรุงเทพฯ ประกอบด้วย โรงแรมริทซ์-คาร์ลตัน รีเสิร์ฟ ในพื้นที่โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ รีสอร์ตหรูระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี จำนวนห้องพัก 124 ห้อง และถือเป็นแห่งที่สองของไทย โรงแรม เจดับบลิว แมริออท มาร์คีส์ โฮเทล เอเชียทีค กรุงเทพ ห้องพัก 1,000 ห้อง ภายใต้การบริหารของ แบรนด์เจดับบลิว แมริออท มาร์คีส์ แห่งแรกของไทย และโรงแรม ดิ เอเชียทีค แบงค็อก ออโตกราฟ คอลเลคชัน ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งแรกของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ออโตกราฟ คอลเลคชัน ห้องพัก 208 ห้อง เป็นโรงแรมแนวคิดใหม่ ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนยุคเก่าที่จำลองบรรยากาศของโรงรับจำนำและโรงงานห้องแถวย่านเจริญกรุงในอดีต โดยทั้ง 3 โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่โครงการอสังหาริมทรัพย์มิกซ์ยูส ส่วนต่อขยายของโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์


สำหรับโรงแรมแห่งที่ 4 เป็นโรงแรม อควาทีค พัทยา, ออโตกราฟ คอลเลคชัน ห้องพัก 306 ห้อง ออกแบบตกแต่งด้วยบรรยากาศที่ผสมผสาน กลิ่นอายของหมู่บ้านชาวเล ท่าเรือ เรือไอน้ำ และความสวยงามของโลกใต้ทะเล ตั้งอยู่ที่โครงการอควาทีค เดอะบีชฟรอนท์ พัทยา โครงการมิกซ์ยูสซึ่งจะเป็นจุดหมายปลายทางด้านไลฟ์สไตล์ระดับไอคอนของพัทยา ประกอบด้วยโรงแรมและสิ่งอำนวยความสะดวก ศูนย์การค้าระดับลักชัวรี่ ตลอดจนพื้นที่สำหรับการแสดงศิลปะ บันเทิงและเอนเตอร์เทนเมนต์ครบวงจร

“เรายังคงเชื่อมั่นว่าอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมีอนาคตที่แข็งแกร่งในระยะยาว ดังนั้นการที่บริษัทร่วมกับพันธมิตรระดับโลก ทำให้สามารถสร้างประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดและตอบความต้องการลูกค้าได้หลากหลาย เพิ่มศักยภาพและโอกาสให้ธุรกิจท่องเที่ยวไทยสามารถขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มใหม่ที่หลากหลายเช่น นักท่องเที่ยวกลุ่มสุขภาพ หรือเวลเนส และนักท่องเที่ยวกลุ่มพำนักระยะยาว หรือลองสเตย์ ที่จะเติบโตมากขึ้นในอนาคตอันใกล้” นางวัลลภากล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แอสเสทเวิรด์ยังเชื่อมั่นอุตฯท่องเที่ยวไทยแกร่งเซ็นสัญญาแมริออทฯลุยลงทุนโรงแรมระดับโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง