ถึงสุวรรณภูมิแล้ว! นักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ ชุดสอง การท่าฯจับตรวจโควิดเข้มก่อนส่งกักตัว

26 ต.ค. 2563 - 22:08 น.

ถึงสุวรรณภูมิแล้ว! นักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ ชุดสอง การท่าฯจับตรวจโควิดเข้มก่อนส่งกักตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ต.ค.2563 นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า วันนี้มีผู้โดยสารชาวจีนที่เป็นนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ Special Tourist Visa (STV) จำนวน 145 คน เดินทางมาจากเมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยสายการบิน China Southern Airlines เที่ยวบินที่ CZ3081 ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 14.30 น.

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเที่ยวบินนี้มีผู้โดยสารทั้งหมด 279 คน ซึ่งนอกจากจะเป็นนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ STV 145 คน ที่เหลือจะเป็นกลุ่มนักธุรกิจต่างชาติ 118 คน ตามเงื่อนไขที่รัฐบาลกำหนด และคนไทย 16 คน โดยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยังถือปฏิบัติตามกระบวนการตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 กับผู้โดยสารกลุ่มดังกล่าว ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

นักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ

 

รวมทั้งผู้โดยสารกลุ่มนี้จะต้องถูกส่งตัวไปยังโรงแรมที่เป็นสถานที่กักตัวทางเลือก (Alternative State Quarantine: ASQ) เพื่อกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เหมือนกับผู้โดยสารกลุ่มอื่นๆ ที่เดินทางเข้าประเทศไทย โดยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขอให้ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการเชื่อมั่นและมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัยและสาธารณสุข ที่ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างละเอียดมาอย่างต่อเนื่อง โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AOT Contact Center 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง

นักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ถึงสุวรรณภูมิแล้ว! นักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ ชุดสอง การท่าฯจับตรวจโควิดเข้มก่อนส่งกักตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง