ทอท. ได้รับการประกาศบนเวทีโลกให้เป็นสมาชิก DJSI ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6

14 พ.ย. 2563 - 18:06 น.

บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (AOT) ได้รับการประกาศเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 (14 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06.15 น. ตามเวลาประเทศไทย) ให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ Dow Jones Sustainability Indices 2020 หรือ DJSI 2020 ในระดับ DJSI World ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และกลุ่ม Emerging Market ต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 6 ในกลุ่มอุตสาหกรรมคมนาคมและโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม (TRA : Transportation and Transportation Infrastructure) โดยได้รับการจัดลำดับให้อยู่ในตำแหน่งที่ 8 จากทั้งหมด 102 องค์กรที่เข้าร่วมตอบแบบประเมิน ซึ่งมีบริษัทชั้นนำได้รับเชิญให้ร่วมตอบแบบประเมินในประเภทกลุ่มอุตสาหกรรม TRA จำนวน 104 บริษัททั่วโลก ครอบคลุม 3 บริษัทสัญชาติไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ DJSI เป็นดัชนีประเมินผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งการประเมินนั้นจะครอบคลุม 3 มิติ ที่สำคัญ คือ มิติเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ดังนั้น การได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิก DJSI เป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ AOT ในการดำเนินงานเพื่อพัฒนาสู่ความยั่งยืนจากภายในสู่ภายนอก อีกทั้ง AOT มีการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ ควบคู่ไปกับการสร้างผลประกอบการและผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ลงทุนในระยะยาว ส่งผลให้ธุรกิจสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน


ทั้งนี้ AOT ได้เข้าร่วมการประเมิน DJSI มาตั้งแต่ปี 2558 และได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิก DJSI ต่อเนื่องทุกปีในกลุ่ม Emerging Market และเป็นสมาชิกในระดับ World อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2562 ประเภทกลุ่ม อุตสาหกรรม TRA

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทอท. ได้รับการประกาศบนเวทีโลกให้เป็นสมาชิก DJSI ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6
ข่าวที่เกี่ยวข้อง