ดีแทคลั่นแอพฯ KasetGo ปีหน้ายอดผู้ใช้แตะล้าน-ลุยเพิ่มพันธมิตรแทรคเตอร์/โดรนเช่า/เงินกู้

30 พ.ย. 2563 - 18:43 น.

นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ลแอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า ดีแทคร่วมกับ ยารา ประเทศไทย ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปุ๋ยธาตุอาหาร เปิดตัว Kaset Go แอพพลิเคชันบนมือถือ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับเกษตรตัวจริง โดยหลังเปิดตัวได้ 6 เดือน ปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดแล้ว 1.7 แสนครั้ง และมีผู้ใช้งานรวม 1 แสนราย ทั้งนี้ ตั้งเป้าหมายภายในปี 2564 จะมียอดผู้ใช้งานแอพฯ เพิ่มเป็น 1 ล้านราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Kaset Go ช่วยให้เกษตรกรไทยใช้ประโยชน์จากความรู้ด้านการเกษตรของยาราประเทศไทยและเทคโนโลยีการสื่อสารจากดีแทค และเป็นการเปิดโอกาสให้เกษตรกรถามคำถามกับผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรและแบ่งปันความรู้กับเกษตรกรรายอื่นในชุมชนที่มีประสบการณ์คล้ายกัน นอกจากนี้ ยังช่วยให้เกษตรกรสามารถเข้าถึงข้อมูลเพื่อช่วยเพิ่มผลิตผลทางการเกษตร รวมถึงข้อมูลด้านการแปรรูปอุตสาหกรรมการเกษตร ข้อมูลราคาพืชผลประจำวันข่าวเกษตรเคล็ดลับเกี่ยวกับพืชหลัก 8 ชนิดในประเทศไทย ได้แก่ ข้าว ข้าวโพด ผัก ทุเรียน มังคุด ลำไย ส้ม และมะม่วง รวมทั้งพืชอีกกว่า 52 ชนิดเนื้อหา ซึ่งจากการเก็บข้อมูลพบว่ามี 3 จังหวัดที่มีเกษตรกรดาวน์โหลดใช้งานมากที่สุดคือ นครราชสีมา จันทบุรี และ นครศรีธรรมราช โดยคำถามส่วนใหญ่จะเป็นทุเรียน และมะม่วง มากที่สุด

ขณะเดียวกันในปีหน้าดีแทค ยังมีแผนจะขยายความร่วมมือกับพันธมิตรรายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเกษตรกรรมที่ช่วยเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรให้กับเกษตรกร ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้เช่ารถทางการเกษตร ผู้ให้บริการโดรนทางการเกษตร หรือแม้แต่สถาบันการเงินผู้ให้สินเชื่อ ตลอดจนการจดสิทธิบัตรพันธุ์พืช กับกรมวิชาการเกษตร เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีแทคลั่นแอพฯ KasetGo ปีหน้ายอดผู้ใช้แตะล้าน-ลุยเพิ่มพันธมิตรแทรคเตอร์/โดรนเช่า/เงินกู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง