การบินไทย จ่อพับแผนเปิดบินเส้นทางในประเทศ หลังโควิดระบาดอีก

9 ธ.ค. 2563 - 13:41 น.

การบินไทย จ่อพับแผนเปิดบินเส้นทางในประเทศ 25 ธ.ค. นี้ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด ในจังหวัดเชียงใหม่ เส้นทางที่เตรียมเปิดทำการบิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานข่าวจาก บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าจากกรณีที่ไทยการกลับมาตรวจพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย กรุงเทพมหานคร และอีกในหลายๆ จังหวัดอีกครั้ง เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทำให้ฝ่ายบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ต้องหารือด่วนเพื่อทบทวนแผนการเตรียมกลับมาเปิดให้บริการในเส้นทางบินภายในประเทศเป็นครั้งแรกในวันที่ 25 ธ.ค. ใหม่อีกครั้ง หลังจากประกาศหยุดบินชั่วคราวมาเป็นระยะเวลารวมกว่า 9 เดือน

โดยที่ประชุมมีมติให้รอดูสถานการณ์การแพร่ระบาดต่อไปอีก 1 สัปดาห์ หากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น หรือรุนแรงมากยิ่งขึ้น การบินไทยอาจจะต้องตัดสินใจเลื่อนการเปิดทำการบินบินเส้นทางบินในประเทศ ทั้ง 2 เส้นทางบิน คือ เส้นทางกรุงเทพ – เชียงใหม่ และเส้นทาง กรุงเทพ – ภูเก็ต ออกไปอย่างไม่มีกำหนด แม้ว่าจะมีการตรวจพบการติดเชื้อโรคโควิด-19 เฉพาะในจังหวัดเชียงใหม่ ยังไม่พบในจังหวัดภูเก็ต แต่ ก็เนื่องจากหากมีการเปิดให้บริการทำการบินเพียงเส้นทางเดียวคือ กรุงเทพ – ภูเก็ต จะไม่คุ้มค่ากับต้นทุนการบริหารจัดการด้านการบินภาพรวม

รายงานข่าวแจ้งว่าช่วงต้นเดือนธ.ค. ที่ผ่านมา การบินไทยได้ประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไป จะกลับมาเปิดให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศเป็นครั้งแรก หลังจากประกาศหยุดบินชั่วคราวมาเป็นระยะเวลารวมกว่า 9 เดือน โดยเริ่มหยุดทำการบินมาตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.2563 ที่ผ่านมา เนื่องจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19

โดยจะเปิดทำการบินไป-กลับ นำร่อง จำนวน 2 เส้นทางก่อน คือ 1.เส้นทางกรุงเทพ – เชียงใหม่ เที่ยวบิน TG108 และ TG109 จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ 2. เส้นทาง กรุงเทพ – ภูเก็ต คือ TG205 และ TG206 จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ โดยจะเปิดให้บริการเป็นระยะเวลา 2 เดือน เริ่มตั้งแต่ ในวันที่ 25 ธ.ค. 2563 -28 ก.พ. 2564

ทั้งนี้จะใช้ให้บริการด้วยเครื่องบินแบบ Boeing 777-200ER ซึ่งเป็นเครื่องบินขนาดใหญ่ที่มีความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสาร เมื่อเทียบกับสายการบินอื่นๆที่ทำการบินเส้นทางในประเทศในปัจจุบันซึ่งมีขนาดเล็กกว่า รวมทั้งยังมีการให้บริการบนเครื่องบิน แบบ Full Service และยังสามารถสะสมไมล์ Royal Orchid Plus ได้อีกด้วย

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การบินไทย จ่อพับแผนเปิดบินเส้นทางในประเทศ หลังโควิดระบาดอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง