กสทช. กำชับโอเปอเรเตอร์ทุกรายดูแลคุณภาพสัญญาณมือถือช่วงเทศกาลปีใหม่ 31 ธ.ค. 63 - 3 ม.ค. 64

25 ธ.ค. 2563 - 14:32 น.

กสทช. กำชับโอเปอเรเตอร์ทุกรายดูแลคุณภาพสัญญาณมือถือช่วงเทศกาลปีใหม่ 31 ธ.ค. 63 – 3 ม.ค. 64

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กสทช. กำชับโอเปอเรเตอร์ – นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า กสทช. กำชับผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ (โอเปอเรเตอร์) ทุกรายดูแลคุณภาพสัญญาณให้พร้อมรองรับการใช้งานของประชาชนจำนวนมากพร้อมๆ กัน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ วันที่ 31 ธ.ค. 2563 – 3 ม.ค. 2564 ซึ่งเป็นอีกเทศกาลหนึ่งที่มีสถิติการใช้โทรศัพท์กันมาก ประชาชนนิยมติดต่อสื่อสารและส่งข้อความอวยพรกันผ่านสื่อสังคมออนไลน์ด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่

กสทช. เล็งเห็นถึงความสำคัญดังกล่าว จึงกำชับไปยังโอเปอเรเตอร์ให้เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้บริการในการติดต่อสื่อสารผ่านบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ และเพื่อป้องกันไม่ให้คุณภาพ และมาตรฐานในการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในช่วงเวลาดังกล่าวลดลง พร้อมกันนี้ยังกำชับให้ดูแลคุณภาพสัญญาณในพื้นที่ที่ประชาชนจำนวนมากมาร่วมกิจกรรมต่างๆ รวมถึงให้รองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเข้ารับสิทธิ์ตามโครงการต่างๆ ของรัฐบาล และมาตรการการทำงานเหลื่อมเวลาและการทำงานที่บ้าน หรือ Work from Home และให้เตรียมทีมงานแก้ไขกรณีอุปกรณ์ หรือสัญญาณขัดข้องด้วย

“กสทช.จึงได้ขอความร่วมมือไปยังโอเปอเรเตอร์ทุกรายให้เพิ่มขีดความสามารถและความระมัดระวัง ในการดูแลบำรุงรักษา ซ่อมแซม และแก้ไขปรับปรุงโครงข่ายโทรคมนาคม เครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์ ที่นำมาใช้ในการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดระยะเวลาช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งการดำเนินการทั้งหมดของกสทช. ก็เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับให้ประชาชนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่สามารถใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และไม่มีปัญหาในการใช้งาน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กสทช. กำชับโอเปอเรเตอร์ทุกรายดูแลคุณภาพสัญญาณมือถือช่วงเทศกาลปีใหม่ 31 ธ.ค. 63 - 3 ม.ค. 64
ข่าวที่เกี่ยวข้อง