ทียูเปิดไลน์เครื่องจักรการผลิตใหม่-ส่ง ยูนีกโบน ผงแคลเซียมจากกระดูกปลาทูน่า ไม่มีสี-กลิ่น-รส

14 ม.ค. 2564 - 16:20 น.

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือทียู เปิดเผยว่า นอกจากไทยยูเนี่ยนจะให้ความสำคัญกับการผลิตสินค้าคุณภาพที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคทั่วโลกแล้ว ยังให้ความสำคัญกับนวัตกรรมอีกด้วย โดยได้พัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้ในการผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สอดรับกับความมุ่งมั่นของบริษัทในการดูแลความเป็นอยู่ของผู้คนและท้องทะเลไปพร้อมกัน อีกทั้งยังตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น โดยเริ่มต้นที่สารอาหารที่มีคุณค่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งศูนย์นวัตกรรมของไทยยูเนี่ยนได้คิดค้น ผงแคลเซียมบดละเอียดจากกระดูกปลาทูน่า หรือ ยูนีกโบน อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อกระดูก ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ โดยไม่ใส่สารเติมแต่งใดๆ เพิ่มเติม ผ่านกระบวนการผลิตที่สามารถคงคุณค่าของสารอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วน เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้บริษัท ไทยยูเนี่ยน อินกรีเดียนท์ จำกัด สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายผลิตภัณฑ์ ทั้งในรูปของอาหาร แคปซูล อัดเม็ด หรือเป็นสารอาหารเพิ่มลงในอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมสำหรับสัตว์เลี้ยง ด้วยคุณลักษณะที่เป็นผงละเอียด ไม่มีกลิ่นรสจึงไม่เปลี่ยนแปลงรสสัมผัสในผลิตภัณฑ์นั้นๆ โดยไทยยูเนี่ยนได้เปิดไลน์เครื่องจักรการผลิตใหม่ในโรงงานสงขลา แคนนิ่ง ที่จังหวัดสงขลา

นายลีโอนาดัส คูลเลน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยยูเนี่ยน อินกรีเดียนท์ จำกัด กล่าวว่า ยูนีกโบน เป็นผลิตภัณฑ์แรกจากไลน์การผลิตใหม่ในจังหวัดสงขลา ที่ผลิตจากวัตถุดิบสดใหม่ ตามรอยธุรกิจน้ำมันปลาบริสุทธิ์ของบริษัทฯ ในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากทุกส่วนของปลา ซึ่งหลังจากนี้จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกหลายตัวในแผนธุรกิจของเราที่จะทำการตลาดต่อไป


ทั้งนี้ จากผลสำรวจพบว่าปริมาณแคลเซียมที่บริโภคโดยเฉลี่ยในหลายประเทศมีระดับที่ต่ำกว่าปริมาณที่แนะนำ ซึ่งบ่อยครั้งทำให้ไม่สามารถได้รับแคลเซียมในปริมาณที่เพียงพอจากการรับประทานอาหารตามปกติ ยูนีกโบน จึงเป็นตัวเลือกที่สามารถช่วยให้ผู้บริโภคได้รับปริมาณแคลเซียมให้เพียงพอในละวัน

โดยยูนีกโบนมีปริมาณแคลเซียมและฟอสฟอรัสในสัดส่วน 2 ต่อ 1 ในรูปของไฮดรอกซีแอปาไทต์ธรรมชาติ ซึ่งมีโครงสร้างเหมือนกระดูกและฟันของคน และยังมีปริมาณคอลลาเจนถึง 17% ที่เกิดขึ้นเองในวัตถุดิบธรรมชาติ นอกจากนี้ จากการศึกษายังพบว่ากระดูกปลาทะเลยังเป็นแหล่งแคลเซียมที่ร่างกายสามารถดูดซึมมาใช้ในร่างกายได้ดี ยูนีกโบนยังถูกต้องตามกำหนดฮาลาลและโคเชอร์ และสามารถวางจำหน่ายทั่วโลกได้ตั้งแต่ม.ค.นี้ เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทียูเปิดไลน์เครื่องจักรการผลิตใหม่-ส่ง ยูนีกโบน ผงแคลเซียมจากกระดูกปลาทูน่า ไม่มีสี-กลิ่น-รส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง